Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 15:09 PM (GMT+7)

Bộ Ngoại giao nói về khả năng dẫn độ Trịnh Xuân Thanh

authorDương Ngọc Thứ Năm, ngày 22/09/2016 16:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết, về trường hợp của ông Trịnh Xuân Thanh, các cơ quan chức năng có liên quan của Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan có liên quan của quốc tế.

   

  bo ngoai giao noi ve kha nang dan do trinh xuan thanh hinh anh 1

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình.

Tại cuộc họp báo chiều 22.9, trả lời câu hỏi về việc đặt giả thuyết ông Trịnh Xuân Thanh bị bắt giữ ở một quốc gia chưa ký hiệp ước dẫn độ tội phạm với Việt Nam, vậy quá trình pháp lý sẽ được xử lý như thế nào, ông Lê Hải Bình cho biết:

"Tôi sẽ chuyển câu hỏi đến các cơ quan chức năng có liên quan của Việt Nam. Tuy nhiên, như tôi được biết, các cơ quan chức năng liên quan của Việt Nam đang phối hợp với nhau và phối hợp với các cơ quan liên quan quốc tế để giải quyết các vấn đề liên quan đến vụ việc này."

Trước đó, tối 16.9, Bộ Công an phát lệnh khởi tố và truy nã quốc tế với ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang, cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị PVC.

Ông Trịnh Xuân Thanh (50 tuổi) bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (C46, Bộ Công an) khởi tố tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 165 Bộ luật hình sự. Xác định bị can đã bỏ trốn, Bộ Công an phát lệnh truy nã quốc tế với ông này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khoảng thời gian rất ngắn xảy ra liền hai sự việc liên quan...
Các biến cố có thể đẩy Nga vào thế "tứ bề thọ địch" ở Syria, nhưng...
Tổng thống Vladimir Putin dự định củng cố các lực lượng vũ trang...