Thứ Hai, ngày 16/07/2018 06:39 AM (GMT+7)

Bộ Quốc phòng Trung Quốc bị hỏi khó về “Hậu duệ mặt trời”

authorHuyền My Thứ Sáu, ngày 01/04/2016 17:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người Phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã lúng túng trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 31.3 khi ông nhận được một câu hỏi thú vị liên quan đến bộ phim Hàn Quốc “Hậu duệ mặt trời”.

   

Bộ phim Hàn Quốc có chủ đề quân sự “Hậu duệ mặt trời” đang làm mưa làm gió ở châu Á, trong đó có rất nhiều người trẻ Trung Quốc hâm mộ.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 31.3, phóng viên đặt câu hỏi: “Một số ý kiến cho rằng quân đội Trung Quốc nên học hỏi từ kinh nghiệm của Hàn Quốc để thực hiện bộ phim truyền hình như “Hậu duệ mặt trời” để quảng bá hình ảnh mới mẻ của quân đội Trung Quốc. Ông bình luận như thế nào về ý kiến này?”.

 bo quoc phong trung quoc bi hoi kho ve “hau due mat troi” hinh anh 1

Một cảnh trong phim "Hậu duệ mặt trời".

Trả lời câu hỏi này, Người Phát ngôn Dương Vũ Quân cho rằng: “Đầu tiên, tôi có thể nói với bạn rằng tôi cũng là một fan hâm mộ của bộ phim truyền hình theo chủ đề quân sự. Đối với bộ phim Hàn Quốc mà bạn vừa đề cập, nếu tôi ca ngợi nó, tôi có thể bị nghi ngờ làm quảng cáo. Nhưng nếu tôi chỉ trích nó, nhà sản xuất và người hâm mộ  trên mạng có thể sẽ gửi tới buổi họp báo những thông tin tiêu cực. Vì vậy, tôi không thể trả lời câu hỏi của bạn”.

Trước đó, Thủ tướng Thái Lan cũng lên tiếng khen ngợi bộ phim Hậu duệ mặt trời.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghị sĩ Quốc hội Ukraine (Verkhovna Rada) Evgeny Murayev nhấn mạnh,...