Thứ Tư, ngày 16/10/2019 09:54 AM (GMT+7)

Bộ sậu của Zelensky lên chiến thuật để Putin gật đầu

authorTuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ Năm, ngày 18/07/2019 15:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhóm của ông Vladimir Zelensky dự định sẽ đạt được các cuộc đàm phán với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin. Đây là tuyên bố của ông Sergei Shefir, trợ lý thứ nhất của Tổng thống Ukraine, trong một cuộc phỏng vấn với bản LB.ua.

   

 bo sau cua zelensky len chien thuat de putin gat dau hinh anh 1

“Chúng tôi chỉ ra các bước của mình – chúng tôi mở rộng quân đội ở Stanitsa Luganskaya, chúng tôi muốn xây dựng một cây cầu, chúng tôi đã tiếp tục quá trình Minsk - bằng tất cả hành động của mình, ngoài ra trong lời phát biểu, tổng thống đã nói là sẵn sàng đối thoại.  Không đơn giản để Nga trả lời, nhưng, tôi nghĩ còn vài bước nữa là chúng tôi sẽ đi đến một cuộc đối thoại”,  trợ lý của ông Zelensky nói.

Đồng thời, ông Shefir bày tỏ ý kiến ​​rằng Nga cũng quan tâm đến các cuộc đàm phán, bởi vì công dân của họ đã mệt mỏi với cuộc xung đột ở Donbass.

Cuộc trò chuyện đầu tiên của ông Putin với ông Zelensky

Hai tổng thống Putin và Zelensky tuần trước đã có một cuộc điện đàm theo sáng kiến ​​của phía Ukraine. Họ đã thảo luận về vấn đề ổn định tình hình ở phía đông nam Ukraina, các cuộc đàm phán theo định dạng Norman cũng như công tác chung về việc trao trả những người bị bắt giữ.

Điện Kremlin đánh giá cao cuộc trò chuyện đầu tiên của ông Putin với Zelensky. Ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên của nhà lãnh đạo Nga cho biết hai bên thảo luận về khả năng tiếp tục liên lạc theo định dạng Norman. Ông nói thêm rằng cuộc trò chuyện mang tính giới thiệt làm quen và thực dụng. 

Trước đó, ông Zelensky đã đề nghị ông Putin gặp nhau ở Minsk. Ông lưu ý rằng những người đứng đầu Mỹ, Pháp, Anh và Đức cũng nên tham gia cuộc họp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần đây, một số đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội đã tiết lộ...