Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 07:08 AM (GMT+7)

Ca sinh đầu tiên tại TT Thương mại TG sau thảm kịch 11.9

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 05/08/2015 09:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một phụ nữ ở New York vừa hạ sinh một bé gái khỏe mạnh tại nhà ga trạm xe điện ngầm Trung tâm Thượng mại Thế giới. Đây là ca sinh đầu tiên kể từ khi tòa tháp đôi bị không tặc tấn công ngày 11.9.2001.

   

 ca sinh dau tien tai tt thuong mai tg sau tham kich 11.9 hinh anh 1

Em bé đầu tiên được sinh ra ở Trung tâm Thượng mại Thế giới sau thảm kịch 11.9

Các quan chức  New York cho hay, thai phụ đến từ Queens, bất ngờ chuyển dạ và sinh hạ bé gái tại Trạm xe điện ngầm PATH Trung tâm Thương mại Thế giới vào lúc 2h30 ngày 4.8 (theo giờ địa phương).

Ngay khi chuyển dạ, thai phụ được đưa vào phòng chờ của nhà ga. Một cảnh sát khu vực tên là Brian McGraw đã hỗ trợ cô sinh con. Bé gái được đặt tên là Asenat và nặng 3,1 kg.

 "Thai phụ đã la lên rằng, cô ấy đang chuyển dạ và sắp sinh con. Các nhân viên nhà ga lập tức chuẩn bị một phòng và hỗ trợ cô. Chỉ trong vòng một vài phút sau, thai phụ đã hạ sinh một bé gái. Đây là lần đầu tiên một em bé được sinh ra tại Trung tâm Thương mại Thế giới kể từ sau khi tòa tháp đôi bị không tặc tấn công ngày 11.9.2001", theo tuyên bố của nhà ga xe điện ngầm.

 ca sinh dau tien tai tt thuong mai tg sau tham kich 11.9 hinh anh 2

Sĩ quan cảnh sát Brian McGraw là người giúp thai phụ sinh bé gái

Sau đó, mẹ con thai phụ, cùng bé trai 2 tuổi, anh trai của bé gái Asenat được chuyển tới Bệnh viện Beekman Downtown ở Manhattan. Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã gửi lời chúc mừng tới mẹ con thai phụ.

 Trạm xe điện ngầm PATH Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York là tuyến đường sắt trực tiếp dẫn tới Hoboken và Newark ở bang New Jersey.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều lo ngại đang nổi lên rằng, quyết định của ông Trump có nguy...
Liệu Tổng thống Donald Trump có hủy Thượng đỉnh với Kim Jong-un chỉ...
Ngay sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố hủy bỏ cuộc gặp với...