Thứ Hai, ngày 14/10/2019 10:45 AM (GMT+7)

Chiến tranh Donbass: Bị tấn công liên tiếp 6 lần, quân đội Ukraine liêu xiêu

authorMinh Nhật Thứ Bảy, ngày 20/07/2019 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các chiến binh ly khai ở Donbass bị cáo buộc đã vi phạm lệnh ngừng bắn 6 lần khi liên tục tấn công quân đội Ukraine bằng súng phóng lựu, súng máy hạng nặng...

   

 chien tranh donbass: bi tan cong lien tiep 6 lan, quan doi ukraine lieu xieu hinh anh 1

Quân đội Ukraine tại Donbass.

Theo tuyên bố của Chiến dịch Lực lượng hỗn hợp (JFO) của quân đội Ukraine trên Facebook, các chiến binh ly khai đã tấn công vào các vị trí của quân đội Ukraine đóng ở khu vực Donetsk 6 lần trong 24 giờ qua.

Các chiến binh ly khai đã sử dụng súng phóng lựu, súng máy hạng nặng và cả vũ khí nhỏ trong các cuộc tấn công. 

"Mặc dù các cuộc tấn công đã diễn ra song không có thương vong nào về phía chúng tôi. Đội biệt kích của chúng tôi đã đáp trả đầy đủ các cuộc tấn công từ phía các chiến binh được Nga hậu thuẫn. Những tổn thất của kẻ thù sẽ được  thông báo sau", thông báo của JFO cho biết.

Cũng theo thông báo của JFO, các chiến binh đã tấn công các vị trí của quân đội Ukraine bằng vũ khí cấm trong khuôn khổ thỏa thuận ngừng bắn Minsk.

Trong khi đó, các sĩ quan của quân đội Ukraine vừa bắt giữ một công dân Luhansk, người có liên quan đến hoạt động của nhóm vũ trang Mir Luganshchyne (nghĩa là Hòa bình đến vùng Luhansk) bị chính quyền Ukraine xem là bất hợp pháp.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Câu chuyện cảm động đẹp hơn cả ngôn tình này đang được lan truyền...
Một chiếc trực thăng kỳ quái trông giống như UFO được gọi là "siêu...
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích nhầm vào một đơn vị lực lượng đặc...