Thứ Ba, ngày 10/12/2019 17:07 PM (GMT+7)

Chủ tịch Trung Quốc nhắn nhủ quân đội, cảnh báo lạnh người phương tây

authorMinh Nhật (theo Express) Thứ Ba, ngày 12/11/2019 11:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh, quân đội Trung Quốc phải sẵn sàng chiến đấu, tập thích nghi với các mối đe dọa từ một môi trường thay đổi nhanh chóng - động thái được cho là lời cảnh báo mạnh mẽ tới phương Tây.

   

 chu tich trung quoc nhan nhu quan doi, canh bao lanh nguoi phuong tay hinh anh 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Theo Express, tuyên bố trên của ông Tập được đưa ra trong một cuộc họp với Quân ủy Trung ương Trung Quốc (CMC) mới đây.

Chủ tịch Trung Quốc nhấn mạnh, từ cấp cơ sở, quân đội đang đối mặt với những điều kiện mới và những thay đổi mới trong nhiệm vụ, xây dựng, hoạt động hàng ngày, cơ cấu đơn vị, thành phần nhân sự cũng như môi trường xã hội.

Theo ông Tập, các đơn vị cấp thấp phải tích cực giúp xây dựng quân đội vững mạnh, trong khi quân đội phải nằm dưới sự quản lý của Đảng Cộng sản Trung Quốc để giữ vững kỷ luật, kỷ cương.

Những tuyên bố của ông Tập được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ ngày càng căng thẳng khiến các chuyên gia lo ngại xung đột giữa 2 cường quốc hàng đầu thế giới bùng nổ.

Thiếu tướng Trung Quốc Yao Yunzhu đã nghỉ hưu nhấn mạnh lòng tin giữa Trung Quốc và Mỹ đã giảm. Tương tự, các chuyên gia quân sự cũng quan ngại sự thiếu tin tưởng lẫn nhau giữa Mỹ và Trung Quốc thổ bùng nguy cơ xung đột. Ngay cả một sự cố nhỏ giữa Washington và Bắc Kinh trong những vùng biển tranh chấp cũng có nguy cơ trở thành cơn ác mộng chiến tranh, các nhà quan sát quân sự cảnh báo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các binh sĩ Nga lần đầu tiên tiến vào thành phố Raqqa của Syria,...