Thứ Ba, ngày 22/10/2019 23:21 PM (GMT+7)

Đại chiến Syria: Ngoại trưởng Nga dọa nghiền nát khủng bố ở Idlib

authorMinh Nhật Thứ Tư, ngày 12/06/2019 09:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Syria và Nga sẽ đáp trả bằng cách nghiền nát bất kỳ cuộc tấn công khủng bố nào ở Idlib, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố.

   

 dai chien syria: ngoai truong nga doa nghien nat khung bo o idlib hinh anh 1

Lực lượng Không quân Nga và Syria ở căn cứ Hmeymim

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Moscow, ông Lavrov nói rằng những kẻ khủng bố đã khiêu khích một cách có hệ thống và tấn công các vị trí của quân đội Syria, các khu dân cư và cả căn cứ không quân Nga, Hmeymim, với nhiều hệ thống tên lửa và máy bay không người lái.

Ngoại trưởng Nga cũng kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ tách phe đối lập Syria khỏi các nhóm khủng bố ở khu vực giảm leo thang Idlib, phù hợp với bản ghi nhớ ở Sochi, nơi Moscow và Ankara đã đạt được thỏa thuận nhằm tách phe đối lập vũ trang Syria khỏi những kẻ khủng bố Jabhat al-Nusra.

"Vai trò chính trong những nỗ lực này là Thổ Nhĩ Kỳ đảm nhiệm. Chúng tôi khẳng định rằng việc này phải được thực hiện càng sớm càng tốt", ông Lavrov nhấn mạnh

Không quân Nga và Syria gần đây đã tăng cường không kích xung quanh khu vực giảm leo thang Idlib, đặc biệt tập trung vào các khu vực ở trong và xung quanh Khan Shaykhun. 

Các cuộc không kích cụ thể nhắm vào các thị trấn Maar Shoreen, Khan Shaykhun, al-Tamanah và Sheikh Idris ở tỉnh Idlib và tỉnh Hama, các thị trấn Ltamenah và Kafr Zayta, theo phóng viên của hãng tin Anadolu.

Các cuộc không kích do máy bay chiến đấu Nga thực hiện kể từ sáng thứ Hai (10/6) đạt 23 cuộc, nhắm vào Khan Shaykhun, al-Lataminah, Murak, Kafr Zita, al-Zakah và Jibbin ở phía bắc Hama.

Ngoài ra, các cuộc đột kích được thực hiện bởi các chiến đấu cơ ở Idlib và vùng ngoại ô phía nam và phía đông của nó đã tăng lên 65 ở Kafr Zita, Jibbin, Tal Melh và Murak ở vùng nông thôn phía bắc Hama.

   

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nadia Bokody đề xuất  lên giường với 100 người đàn ông trên ứng...
Cụ ông Vladimir Morgunov 72 tuổi vừa bị tòa án khu vực Rostov ở Nga...
Theo tạp chí Military Watch của Mỹ, tàu chiến nguy hiểm nhất ở Nga...