Thứ Năm, ngày 21/02/2019 23:39 PM (GMT+7)

Đòn trừng phạt Mỹ dành cho Nga thấm đến đâu?

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Chủ Nhật, ngày 10/02/2019 07:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các biện pháp trừng phạt chống Nga của Mỹ không gây tổn hại đáng kể cho Moscow - Washington không đạt được mục tiêu của mình, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Pankin cho biết khi trả lời phỏng vấn Sputnik.

   

 don trung phat my danh cho nga tham den dau? hinh anh 1

Theo nhà ngoại giao Nga, các đối tác Mỹ liên tục cảnh báo Nga rằng Moscow nên sẵn sàng trước mọi kịch bản và bất kỳ mọi lệnh trừng phạt. Theo ông Alexander Pankin, các lệnh hạn chế có các mục tiêu khác nhau: từ cưỡng chế đến trừng phạt, đe dọa "và đơn giản là tạo ra bầu không khí độc hại, không ổn định, nguy hiểm xung quanh Nga". "Bầu không khí này được nuôi dưỡng trong giới chính trị và giới doanh nghiệp" — ông Pankin nói. 

"Nói rằng các biện pháp trừng phạt hoàn toàn không gây tổn hại có lẽ là không sáng suốt. Dĩ nhiên, nói rằng chúng gây ra tác hại đáng kể và thậm chí còn đạt được những mục tiêu đã đề ra, dĩ nhiên, điều đó không hề xảy ra" — Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga nhấn mạnh.

Hiện tại đang có một số gói trừng phạt của Mỹ đối với Liên bang Nga. Tháng 8 năm ngoái, Quốc hội Mỹ thông qua một dự luật với toàn bộ các biện pháp chống Nga mới, bao gồm các biện pháp trừng phạt đối với khoản nợ công mới của Liên bang Nga và các ngân hàng nhà nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thượng đỉnh Mỹ-Triều vào hai ngày 27 và 28.2.2019 tại Hà Nội có khả...