Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 16:26 PM (GMT+7)

Hong Kong: Cảnh sát bị tên bắn vào chân trong cuộc đụng độ với người biểu tình

authorViệt Anh - Stand News, Reuters Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Hong Kong cho biết một sĩ quan liên lạc truyền thông của họ đã bị một mũi tên bắn vào chân, trong thời điể đang có cuộc đụng độ với những người biểu tình trong khuôn viên trường Đại học Bách khoa.

   

 hong kong: canh sat bi ten ban vao chan trong cuoc dung do voi nguoi bieu tinh hinh anh 1

Một sĩ quan cảnh sát Hong Kong bị tên bắn vào chân (Ảnh: Stand News)

Cảnh sát và những người biểu tình còn trụ lại bên trong Đại học Bách khoa Hong Kong (PolyU) đã có một cuộc đụng độ dữ dội ở đường Nam Chatham vào sáng nay (17.11).

Trong lúc đụng độ, một sĩ quan là thành viên Đội Liên lạc Truyền thông của phòng cảnh sát khu vực đường Nam Chatham và Austin bị một mũi tên bắn vào bắp chân dưới, khi đang ở cách trường PolyU tầm 30 mét. Dù vậy, viên sĩ quan vẫn còn tỉnh táo và đã được đưa đến bệnh viện điều trị.

Cảnh sát Hong Kong cho biết "các cuộc tấn công như vậy tạo thành một mối đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng cho người dân tại khu vực này".

Những người biểu tình ở các Đại học Trung Văn và Bách khoa được phát hiện dùng cung tên chống trả các cuộc tấn công từ cảnh sát trong những ngày gần đây. Hôm thứ Sáu vừa qua (15.11), cảnh sát cáo buộc người biểu tình từ 2 trường này đã bắn mũi tên vào các sĩ quan cảnh sát đang tuần tra tại ngã ba đường Austin và Nam Chatham ở khu vực Tiêm Sa Chủy.

Các lực lượng chức năng đã lên án gay gắt những hành vi “bạo loạn” này, và hiện đang triển khai các hoạt động trấn áp và bắt giữ. "Do tình hình ngày càng xấu đi, cảnh sát một lần nữa khuyến cáo người dân tránh di chuyển đến gần Đại học Bách khoa," thông báo từ cảnh sát Hong Kong cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tory Ojeda sống cùng những người "chồng" của mình ở Jacksonville,...
Cuộc chiến tranh thế giới tiếp theo sẽ là cuộc chiến cuối cùng của...