Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 20:59 PM (GMT+7)

Iran cảnh báo "Anh sẽ phải hối hận" sau vụ bắt hụt tàu chở dầu

authorVăn Giang Thứ Năm, ngày 11/07/2019 17:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Iran cảnh báo rằng,

   

 iran canh bao "anh se phai hoi han" sau vu bat hut tau cho dau hinh anh 1

Iran đe dọa Anh sẽ phải hối tiếc.

Iran nói rằng Anh sẽ 'hối hận' sau vụ đụng độ tàu chở dầu ở Vịnh Ba Tư ngày 10/7. Nhóm tàu vũ trang  Iran đã không thành công trong nỗ lực chiếm giữ một tàu chở dầu của Anh ở Vịnh Ba Tư vào thứ Tư.

Tàu chở dầu của Anh được cho là đang đi ra khỏi Vịnh Ba Tư và trong lúc băng qua eo biển Hormuz thì lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã tiếp cận.

Các quan chức ở Tehran cho biết đã ra lệnh cho tàu chở dầu thay đổi hướng đi và dừng lại ở vùng lãnh hải Iran gần đó. Tuy nhiên, tàu khu trục HMS Montrose của Hải quân Hoàng gia Anh đã hộ tống tàu chở dầu từ phía sau. Người phát ngôn của Chính phủ Anh xác nhận chỉ huy trên tàu Montrose đã buộc phải "đưa ra cảnh báo bằng lời nói" đối với những tàu vũ trang của Iran. Montrose được trang bị trên boong với súng 30 mm được thiết kế đặc biệt để bảo vệ các tàu nhỏ.

Sáng 11/7,  Iran đã tuyên bố Anh sẽ phải "hối hận" khi bắt giữ một tàu chở dầu của Iran ngoài khơi Gibraltar.Chỉ huy Vệ binh Cách mạng Iran cũng cảnh báo rằng, "hành động đối ứng" từ Tehran sẽ sớm được công bố. Vụ việc đã được một máy bay Mỹ  ở trên cao vào thời điểm đó ghi lại,  CNN đưa tin.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lặn xuống đáy biển sâu và im hơi lặng tiếng - các tàu ngầm Nga...