Thứ Năm, ngày 12/12/2019 15:02 PM (GMT+7)

IS chế xe hơi không người lái nhồi bom

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Tư, ngày 06/01/2016 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khủng bố IS đang ra sức chế tạo một loại xe hơi không người lái nhằm thực hiện các cuộc tấn công đẫm máu nhằm vào phương Tây.

   

Các nhà khoa học và chuyên gia vũ khí đã được bọn khủng bố thuê để chế tạo một loại vũ khí mới có thể khiến châu Âu ngập trong biển máu. Từ một “trường đại học thánh chiến” ở thành phố Raqqa (Syria), quân khủng bố đang thiết kế những mẫu xe điều khiển từ xa có thể dùng như những quả bom di động.

 is che xe hoi khong nguoi lai nhoi bom hinh anh 1

Đoạn video đăng tải trên mạng xã hội nhằm giúp những kẻ khủng bố cực đoan ẩn náu ở châu Âu làm theo hướng dẫn để chế tạo bom xe.

Gần đây, IS còn khiến cơ quan an ninh phương Tây thực sự choáng váng vì ý định cải tiến những quả tên lửa “xịt” thành vũ khí bắn hạ máy bay dân sự hoặc máy bay chiến đấu.

Sản phẩm của nhóm nghiên cứu và chế tạo khủng bố IS rò rỉ gần đây có đoạn video 8 tiếng được hãng tin Sky News công bố. Thiếu tá Chris Hunter, cựu lính đặc nhiệm Anh và chuyên gia tư vấn quân sự cho biết ông thực sự sốc vì những tiến bộ mà bọn khủng bố đạt được trong đoạn phim.

 “Những gì chúng ta thấy là các thước phim tuyên truyền được thực hiện với chất lượng rất cao. Chúng được thiết kế, sản xuất để truyền cảm hứng cho người xem, chạm tới ngõ ngách tâm hồn nhằm thực hiện một mục tiêu cuối cùng: thánh chiến”.

 is che xe hoi khong nguoi lai nhoi bom hinh anh 2

 “Với những đoạn video về tiến bộ mà bọn khủng bố đạt được trong việc nghiên cứu chế tạo, chúng ta sẽ có cái nhìn toàn cảnh hơn về vị trí của chúng hiện nay, chúng muốn làm gì và những nguy cơ tiềm ẩn mà chúng ta sẽ phải đối mặt. Tôi khẳng định đây là những tin tức tình báo cực kì quý giá”.

Theo đoạn phim, một nhóm thành viên khủng bố IS đang chế tạo một chiếc xe không cần người lái, có thể nhồi đầy thuốc nổ và đâm vào mục tiêu định sẵn. Nếu thực hiện thành công, thảm kịch sẽ là vô cùng khủng khiếp. Ngoài ra, thước phim còn xuất hiện những nhà khoa học được IS thuê đang chế tạo pin nhiệt dùng cho tên lửa đất đối không.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các binh sĩ Nga lần đầu tiên tiến vào thành phố Raqqa của Syria,...