Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 13:53 PM (GMT+7)

Kim Jong-un cảnh báo chỉ hành động này của Trump là đủ gây chiến 

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 06/10/2017 10:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chính quyền Kim Jong-un đã đe dọa Tổng thống Mỹ Donald Trump về một cuộc chiến tranh hạt nhân tàn khốc nếu ông chấp nhận yêu cầu duy nhất này từ Hàn Quốc.

   

 kim jong-un canh bao chi hanh dong nay cua trump la du gay chien  hinh anh 1

Theo Daily Star, Hàn Quốc đã đề nghị Mỹ xem xét đưa vũ khí hạt nhân tới bảo vệ bán đảo Triều Tiên trước các mối đe dọa từ Bình Nhưỡng. Các nhà lập pháp Hàn Quốc dự kiến sẽ bay tới Washington vào ngày 23.10 để thuyết phục phía Mỹ chấp nhận đề nghị này. 

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thậm chí cũng đang tích cực thảo luận về việc triển khai. Trong khi đó, về phần mình, Trump đã cam kết sẽ đổ hàng tỷ USD để triển khai các tài sản quân sự chiến lược tới đồng minh quan trọng nhất của nước này trong khu vực, nơi 28.000 binh sĩ Mỹ đang đồn trú. 

Tuy nhiên, Bình Nhưỡng đã cảnh báo rằng "một hành động liều lĩnh như thế" sẽ gây ra một cuộc chiến tranh hạt nhân. 

Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao đông Triều Tiên nhấn mạnh: "Tình hình hiện nay trên bán đảo Triều Tiên đang tiến gần đến mức kẽ chạm cò súng là nổ ngay. Việc này là do chính quyền Hàn Quốc đang tích cực thúc đẩy Mỹ tiến hành một cuộc chiến tranh hạt nhân chống lại Triều Tiên. Chính quyền Hàn Quốc đang giới thiệu nhiều loại vũ khí và trang thiết bị quân sự từ Mỹ, đề nghị Washington triển khai các tài sản hạt nhân chiến lược trên bán đảo Triều Tiên. Đây là một hành động liều lĩnh, có thể kích hoạt một cuộc chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên".

Mỹ đã gửi các hệ thống chống ưtên lửa tới Hàn Quốc để sẵn sàng bắn hạ các vũ khí hạt nhân của Triều Tiên nếu nước này tấn công bất ngờ vào Seoul.​​​​​​​

Triều Tiên đã nhiều lần đe dọa tấn công Seoul và Nhật Bản - nơi có hàng nghìn Mỹ đóng quân - nếu Trump cố gắng lật đổ chế độ Bình Nhưỡng hoặc tấn công hủy diệt các cơ sở hạt nhân của nước này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ủy ban điều tra Nga tuyên bố, vụ tấn công tại một trường cao đẳng ở...
Mabel Goo, 24 tuổi, được đánh giá là nữ tiếp viên hàng không “đẹp...
Theo Independent, các nhân chứng cho biết, sau khi quả bom tự chế...