Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 20:36 PM (GMT+7)

Làm cách nào để sống sót sau chiến tranh hạt nhân?

authorSputnik Thứ Năm, ngày 20/10/2016 08:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trên tờ báo Anh The Independent xuất hiện cột ghi chép trong đó các tác giả cung cấp cho độc giả lời khuyên về cách làm thế nào sống sót sau cuộc chiến tranh hạt nhân.

   

 lam cach nao de song sot sau chien tranh hat nhan? hinh anh 1

Các phương tiện truyền thông phương Tây thường xuyên đăng thông báo về chuyện dường như sắp nổ ra cuộc chiến tranh hạt nhân giữa Nga và Mỹ.

Bây giờ báo chí đã chuyển từ những dự đoán trừu tượng sang lời khuyên cụ thể. Báo lưu ý đến các yếu tố có lưu giữ đầu đạn hạt nhân trong đất nước, hiện diện thỏa thuận của quốc gia về vũ khí hạt nhân và sự tham gia trong cuộc xung đột.

Kết quả hoá ra tốt nhất là hãy di chuyển đến châu Phi hay châu Mỹ Latinh cho yên. Tuy nhiên, không nên quên hậu quả của những trận ném bom hạt nhân như suy giảm ozone, hạn hán và mất mùa, vì vậy những nước quá ấm áp của châu lục Đen cũng không thích hợp hoàn toàn.  

Rốt cuộc còn lại cái gì? Nơi mát lành dễ chịu nhất ở  góc nào đó của  châu Phi hay Nam Mỹ. Có thể sắp tới người ta sẽ cho chỉ dẫn cụ thể hơn, đó là điểm nào. Và rõ ràng, vé tới các khu vực này sẽ tha hồ «cháy» bởi nhu cầu lớn nhất trong tương lai gần.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ủy ban điều tra Nga tuyên bố, vụ tấn công tại một trường cao đẳng ở...
Mabel Goo, 24 tuổi, được đánh giá là nữ tiếp viên hàng không “đẹp...
Iran đã sử dụng các máy bay không người lái (UAV) và các tàu tuần...