Thứ Hai, ngày 06/04/2020 02:24 AM (GMT+7)

Lịm tim đọc tâm thư của bé gái 8 tuổi có mẹ là y tá giữa bão Covid-19

authorMinh Nhật Thứ Sáu, ngày 20/03/2020 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bức thư ngọt ngào, xúc động nhưng cũng không kém phần lém lỉnh của cô bé Roxy, 8 tuổi ở Coventry, Anh được mẹ bé, một y tá tình cờ tìm thấy dưới gối của bé.

   

 lim tim doc tam thu cua be gai 8 tuoi co me la y ta giua bao covid-19 hinh anh 1

Gia đình bé Roxy.

Nữ y tá Samantha Bowler, 35 tuổi đã chia sẻ bức thư con gái cô viết giữa bão Covid-19 lên mạng và nội dung bức thư đã khiến nhiều người xúc động.

Roxy đã viết bức thư thổ lộ nỗi sợ mẹ - một y tá bệnh viện nhiễm Covid-19 và lây cho cả bố vì bố đã... già rồi giấu dưới gối và mẹ cô bé chỉ phát hiện ra nó khi vào phòng con gái thu dọn. Bức thư viết: "Virus corona. Mình lo lắng cho cả mẹ và bố. Mình sợ rằng mẹ mình - một y tá - sẽ nhiễm bệnh. Bố thì đã già. Bức thư được viết bởi Roxy. Hãy giúp mình chiến đấu chống lại nó (virus corona)".

 lim tim doc tam thu cua be gai 8 tuoi co me la y ta giua bao covid-19 hinh anh 2

Bức thư chứa đầy tâm sự lo lắng cho bố mẹ của bé gái 8 tuổi giữa bão Covid-19

Chia sẻ cảm xúc sau khi đọc bức thư, mẹ bé Roxy nhấn mạnh: "Thành thật mà nói, bức thư đã làm tan chảy trái tim tôi. Tôi cũng cảm thấy buồn vì con bé đã phải lo lắng chuyện đó. Tôi muốn trấn an con sau khi đọc thư và cố gắng tìm hiểu những gì cô ấy đã nghe về virus corona ở trường. Con nói rằng, con đã nghe nhiều về virus corona và hỏi rằng liệu mọi người sẽ bị nhiễm bệnh nếu họ đi ra ngoài không".

 Bố Roxy, anh Stephen chia sẻ, khi đọc thư con gái viết, cảm xúc của anh rất lẫn lộn. Tôi buồn vì con bé đã phải lo lắng nhưng rồi cũng bật cười vì con nghĩ tôi đã già".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mỗi dịch bệnh đều có những "phản anh hùng" riêng của nó - những nhân...