Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 19:53 PM (GMT+7)

Lo chiến tranh hạt nhân Mỹ-Triều, hầm trú bom bán vèo vèo

authorDuy Anh Thứ Sáu, ngày 11/08/2017 18:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công ty Mỹ Rising S chuyên xây dựng hầm trú ẩn dưới lòng đất công bố doanh thu hai tuần qua gia tăng 90% trong bối cảnh suy giảm quan hệ Bình Nhưỡng và Washington, theo kênh truyền hình Fox News.

   

 lo chien tranh hat nhan my-trieu, ham tru bom ban veo veo hinh anh 1
Bên trong một căn hầm trú ẩn bom hạt nhân.

Mặc dù giá của những hầm trú ẩn này không hề rẻ, khoảng hàng chục ngàn đô la, nhưng nhu cầu đang tăng cao và rất nhiều người tìm kiếm mặt hàng này.

Theo người quản lý công ty, ông Gary Lynch, nhu cầu boongke đặc biệt gia tăng mạnh mẽ ở Nhật Bản, chiếm 80% đơn hàng.

"Mối đe dọa đáng kể từ Triều Tiên treo trên đầu Nhật Bản, mọi người đang lo lắng," — ông Gary Lynch giải thích. Theo ông, số liệu về nhu cầu boongke gia tăng sau khi có tin về tên lửa liên lục địa Triều Tiên.

Quan hệ Mỹ- Triều Tiên xấu đi nghiêm trọng trong những ngày gần đây — KCNA cho biết. CHDCND Triều Tiên đang xem xét khả năng tấn công tên lửa vào căn cứ quân sự Mỹ trên đảo Guam. Đáp lại, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa trút "lửa và cuồng nộ" vào CHDCND Triều Tiên trong trường hợp có mối đe dọa cho Mỹ.

Ông Lynch cũng cho biết, các đơn hàng xây dựng boongke bắt đầu tăng từ sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm ngoái, song một tháng gần đây, nhu cầu xây dựng boongke tăng lên đột biến.

Cuộc thử nghiệm tên lửa xuyên lục địa ICBM của CHDCND Triều Tiên vào ngày 4. 7 đã thúc đẩy sự quan tâm đến hầm trú bom hạt nhân. Đặc biệt, sau khi các báo cáo được giới truyền thông hé lộ cho rằng, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã có trong tay đầu đạn hạt nhân thu nhỏ, cùng với đó là “cơn lửa giận chưa từng thấy” mà Tổng thống Mỹ Trump đề cập thì nguy cơ về một cuộc chiến tranh hạt nhân là điều khiến cho người dân sợ hãi vào luc này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mỹ, Canada và một số nước châu Âu đặc biệt là Anh, Pháp đang cân...
Tổng thống bị phế truất của Hàn Quốc Park Geun-hye bị tuyên thêm 8...