Thứ Tư, ngày 27/03/2019 07:45 AM (GMT+7)

Nóng: Quân NATO đang áp sát biên giới Nga

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Sáu, ngày 15/03/2019 16:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) NATO đang chuyển quân tới biên giới với Nga, Phó thư ký Hội đồng Bảo an Mikhail Popov cho biết trong cuộc phỏng vấn với tờ báo của Bộ Quốc phòng Krasnaya Zvezda.

   

 nong: quan nato dang ap sat bien gioi nga hinh anh 1

Binh lính NATO.

Theo ông Popov, trong khuôn khổ thực hiện một số khái niệm, số lượng lực lượng phản ứng nhanh của NATO đã tăng từ 25 đến 40 nghìn người trong hai năm. Đặc biệt, các nhóm chiến thuật của tiểu đoàn với thành phần đa quốc gia lên tới một nghìn binh sĩ, mỗi nhóm được triển khai ở các nước Baltic, ông lưu ý.

Ngoài ra, theo phó chủ tịch Hội đồng Bảo an, sáng kiến của Mỹ mang tên "3 nhóm 30" hiện đang được thực hiện, theo đó cho phép sử dụng 30 tiểu đoàn cơ thiết bị kỹ thuật, 30 phi đội không quân và 30 tàu chiến đấu của các nước trong vòng 30 ngày.

Trước đó, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Châu Âu, Tướng Curtis Scaparrotti, tuyên bố hai bên cần phải thu hút thêm lực lượng không quân và hải quân để kiềm chế Nga trong khuôn khổ Sáng kiến Quốc phòng Châu Âu.

Phó chủ tịch đầu tiên của Ủy ban Đối ngoại của Hội đồng Liên bang, Vladimir Dzhabarov trong khi nhận xét về tuyên bố của ông Skaparotti đã lưu ý rằng sự gia tăng tiềm năng quân đội là một "xu hướng xấu", vì điều này làm tăng khả năng xảy ra xung đột trực tiếp. Thay vào đó, Jabarov khuyên các quốc gia phương Tây phát triển quan hệ thương mại và kinh tế.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cô gái ở độ tuổi 32 nhưng vẫn là trinh nữ vừa kỷ niệm 1,5 năm...
Tổng thống Mỹ Trump đột ngột thông báo huỷ bỏ một số trừng phạt bổ...