Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 18:28 PM (GMT+7)

Phát hiện sửng sốt vô tình thấy hũ vàng khi đi tìm nhẫn hộ vợ

authorBảo Ngọc Thứ Tư, ngày 13/11/2019 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi được vợ nhờ tìm chiếc nhẫn cưới rớt ngoài vườn, chuyên gia dò kim loại bỗng vớ bẫm với loạt tiền xu cổ trị giá 100.000 bảng Anh.

   

 phat hien sung sot vo tinh thay hu vang khi di tim nhan ho vo hinh anh 1

Michael Gwynne và Paul Raynard thấy hũ vàng khi đang đi tìm nhẫn.

Paul Raynard, 44 tuổi và người bạn Michael Gwynne, 52 tuổi, phát hiện ra một hũ đựng vàng vào ngày 29/10 vừa qua.

Cụ thể, đôi bạn thân đã phát hiện một hũ đựng tổng cộng 84 đồng xu có niên đại từ thế kỷ 15 trên bãi đất trống ở Ballycastle, Bắc Ireland.

Trong số đó là những đồng xu vàng và bạc siêu hiếm từ đời vua Henry VIII, ước tính giá trị lên tới 5000 bảng Anh/xu (gần 150 triệu đồng). Ngoài ra, trong hũ còn nhiều đồng xu được phát hành từ năm 1546 khi vua Edward VI vẫn đang trị vì - theo các chuyên gia khảo cổ, chúng có thể được định giá tới 3000 bảng Anh/xu (90 triệu đồng).

Phát hiện sửng sốt này của Paul và Michael trong lúc đi tìm chiếc nhẫn cưới bị rơi mất bằng máy dò kim loại. Tuy nhiên, bộ đôi bắt đầu chán nản khi họ chỉ mò ra 1 cái móng ngựa cũ và vài đồng xu gỉ.

Thật bất ngờ, họ cùng tìm thấy hũ vàng mà các chuyên gia khẳng định là "kho báu lớn nhất nhì được phát hiện tại Ireland".

Hiện tại, mẫu đất và toàn bộ số tiền xu đã được chuyển tới Bảo tàng Ulster để giám định. Quá trình này sẽ mất vài tháng nhưng các chuyên gia khẳng định, chúng chắc chắn có giá trị không dưới 100.000 bảng Anh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tờ Washington Post mới đây đưa tin về vụ tự tử của nông dân Chris...
Tory Ojeda sống cùng những người "chồng" của mình ở Jacksonville,...
Cuộc chiến tranh thế giới tiếp theo sẽ là cuộc chiến cuối cùng của...