Thứ Năm, ngày 24/10/2019 02:06 AM (GMT+7)

Phiến quân Syria tố Nga triển khai đặc nhiệm ra chiến trường

authorMinh Nhật Thứ Năm, ngày 18/07/2019 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nga đã triển khai lực lượng đặc nhiệm chiến đấu cùng quân đội Syria trong những ngày gần đây tại chiến trường ở vùng tây bắc để chiếm lại pháo đài cuối cùng của phe đối lập, các thủ lĩnh phiến quân cấp cao cáo buộc. 

   

 phien quan syria to nga trien khai dac nhiem ra chien truong hinh anh 1

Nga bị tố đưa đặc nhiệm tới chiến trường tây bắc Syria

Theo The Globe and Mail, các thủ lĩnh phiến quân cho biết, các sĩ quan và đặc nhiệm Nga ở phía sau chiến tuyến chỉ đạo các hoạt động hoặc sử dụng súng bắn tỉa, tên lửa chống tăng tấn công phiến quân. Đây là lần đầu tiên Moscow đưa bộ binh đến chiến trường ở vùng tây bắc Syria để giúp quân đội Assad chiếm lại pháo đài cuối cùng của phe đối lập mặc dù cuộc tấn công đã kéo dài suốt 2 tháng qua, các thủ lĩnh phiến quân cáo buộc.

  "Đặc nhiệm Nga đang có mặt trên chiến trường. Người Nga đang can thiệp trực tiếp", Naji Mustafa, phát ngôn viên của nhóm phiến quân liên minh Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cho biết.

Theo đó, đặc nhiệm Nga đã tham gia trận chiến với các lực lượng chính phủ để chiếm lại đỉnh đồi Humaymat chiến lược ở miền bắc Hama vốn rơi vào tay phiến quân hồi tuần trước. "Do lực lượng al-Assad không thể tiến lên, Nga đã phải can thiệp trực tiếp", ông Mustafa nói.

 Các quan chức Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa đưa ra bình luận về cáo buộc này. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nadia Bokody đề xuất  lên giường với 100 người đàn ông trên ứng...
Quan chức Mỹ đã cảnh báo các nhà lãnh đạo người Kurd ở Syria không...