Thứ Ba, ngày 31/03/2020 20:53 PM (GMT+7)

Quân nhân Mỹ đầu tiên nhiễm virus corona

authorMinh Nhật Thứ Tư, ngày 26/02/2020 12:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một binh sĩ Mỹ vừa xét nghiệm dương tính với virus corona tại một căn cứ quân sự ở Hàn Quốc, nơi đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch corona bùng phát.

   

 quan nhan my dau tien nhiem virus corona hinh anh 1

Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) hôm nay 26/2 thông báo phát hiện một lính lục quân 23 tuổi nhiễm virus corona tại căn cứ Carroll, nằm cách thành phố Daegu khoảng 20 km về phía bắc. Đây là lính Mỹ tại ngũ đầu tiên nhiễm virus corona tại Hàn Quốc. 

Theo USFK, binh sĩ Mỹ bị nhiễm virus corona đang tự cách ly ở nhà riêng ngoài căn cứ. USFK không tiết lộ tình trạng sức khỏe của binh sĩ này cũng như liệu những người tiếp xúc với binh sĩ trên có phải cách ly hay không.

Mỹ đang duy trì hai căn cứ tại thành phố Daegu - tâm dịch corona ở Hàn Quốc nhưng không tiết lộ quân số đóng tại đây. Tư lệnh USFK trước đó yêu cầu các binh sĩ từng đến nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa phải tự cách ly, đồng thời nâng đánh giá mối đe dọa với lực lượng từ mức thấp lên trung bình, cấm binh sĩ đến và đi khỏi thành phố Daegu trừ trường hợp khẩn cấp.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) hôm nay thông báo số ca nhiễm virus corona tại nước này đã tăng lên 1.146, cao thứ hai trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc đại lục. Trong số 169 ca nhiễm mới, có 153 trường hợp ở thành phố Daegu, cách thủ đô Seoul 300 km về phía đông nam, và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận. Nước này cũng ghi nhận ca tử vong thứ 11 liên quan đến virus corona là một người đàn ông Mông Cổ 35 tuổi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người dân tỉnh Hồ Bắc - nơi bùng phát dịch Covid-19 ở Trung Quốc -...
Ngày càng xuất hiện nhiều hình ảnh và video ghi lại cảnh những...
Viện sĩ Vladimir Chekhonin, Phó Chủ tịch và là lãnh đạo phân ban...