Thứ Bảy, ngày 16/11/2019 04:10 AM (GMT+7)

Sốc với trực thăng "siêu cá mập trắng khổng lồ" giống UFO Trung Quốc chế tạo

authorMinh Nhật Thứ Bảy, ngày 12/10/2019 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một chiếc trực thăng kỳ quái trông giống như UFO được gọi là "siêu cá mập trắng khổng lồ (SGWS)" vừa trình làng tại một triển lãm hàng không lớn ở Trung Quốc, thu hút rất nhiều người xem.

   

 Chiếc trực thăng được giới thiệu tại lễ khai mạc Triển lãm trực thăng quốc tế Thiên Tân lần thứ 5 tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc hôm 9/10. Theo thông tin từ nhà sản xuất, mẫu máy bay độc đáo này đang trong giai đoạn đầu thiết kế và được chế tạo với mục đích là thu thập thông tin chiến trường trong tương lai.

 soc voi truc thang "sieu ca map trang khong lo" giong ufo trung quoc che tao hinh anh 1


Thiết kế ban đầu của  trực thăng được tham khảo từ các thiết kế trực thăng hiện đại của nhiều nước như trực thăng Apache AH-64, CH-5 của Mỹ; Kamov Ka-52, Mil Mi-26 của Nga.

Trực thăng áp dụng thiết kế “cánh - thân hỗn hợp” (BWB- Blended-Wing Body) đang đươc quốc tế đánh giá cao, hình dạng của trực thăng phá vỡ các hình dạng truyền thống của loại máy bay này và được mệnh danh là “UFO phiên bản Trung Quốc”.

 soc voi truc thang "sieu ca map trang khong lo" giong ufo trung quoc che tao hinh anh 2

 Sơ đồ cắt rời của máy bay được lưu hành trên mạng Trung Quốc cho thấy hai phi công ngồi trong buồng lái gắn giữa một cánh quạt khổng lồ. Tuy nhiên, tất cả các hình ảnh và video tại triển lãm chỉ cho thấy máy bay này ngồi im.

 soc voi truc thang "sieu ca map trang khong lo" giong ufo trung quoc che tao hinh anh 3

Trước đó, phiên bản nổi tiếng tương tự được Avro Canada phát triển năm 1958 như vũ khí bí mật cho Chiến tranh lạnh, tuy nhiên kế hoạch bị hủy năm 1961 do không khắc phục được vấn đề đẩy và ổn định.

 soc voi truc thang "sieu ca map trang khong lo" giong ufo trung quoc che tao hinh anh 4

 Theo thông số kỹ thuật được trưng bày ở triển lãm, trực thăng có phi hành đoàn gồm 2 người, chiều dài 7,6 m, cao 2,85 m, đường kính buồng dưới 4,9 m, trọng lượng rỗng là 3.500 kg, trọng lượng cất cánh không quá 6.000 kg, tốc độ bay tối đa đạt 650 km/h, tốc độ leo (tốc độ thẳng đứng của máy bay) đạt 16,5 m/s, hành trình tối đa 2.950 km.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những người biểu tình tiếp tục làm tê liệt một phần của Hong Kong...