Thứ Tư, ngày 20/06/2018 07:00 AM (GMT+7)

Thổ Nhĩ Kỳ ngăn chặn quân đội làm đảo chính mới

authorVăn Giang Thứ Ba, ngày 02/08/2016 08:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtulmus ngày 1.8 cho biết nước này đang tập trung ngăn chặn các lực lượng vũ trang bị lôi kéo vào việc tiến hành một cuộc đảo chính khác sau vụ đảo chính bất thành vừa qua.

   

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cũng cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang phải đối mặt với nguy cơ đảo chính mới. Ông Kurtulmus cũng nói thêm rằng Ankara đang cân nhắc việc tái cơ cấu cơ quan tình báo của Thổ Nhĩ Kỳ.

 tho nhi ky ngan chan quan doi lam dao chinh moi hinh anh 1

Các tướng lĩnh tham gia đảo chính bất thành đêm 15.7 đã bị bắt giữ.

Các tuyên bố trên được đưa ra sau khi chính quyền Ankara cuối tuần qua thông báo những cải tổ sâu rộng đối với cơ cấu quân đội của nước này. Ông Erdogan nhấn mạnh Lực lượng vũ trang của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mạnh hơn sau cuộc cải tổ này.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã luân chuyển công việc của 167 tướng lĩnh trong quân đội, sau đợt cải tổ sâu rộng quân đội cuối tuần qua. Sắc lệnh luân chuyển trên, được ký bởi Tổng thống Tayyip Erdogan, Thủ tướng Binali Yildirim và Bộ trưởng Quốc phòng Fikri Isik, nêu rõ 94 tướng trong lực lượng bộ binh, 22 đô đốc, 44 tướng trong lực lượng không quân và 7 người khác đã được bổ nhiệm lại.

Trong khi đó, ông Isik cho biết khoảng 311 binh sĩ tham gia đảo chính vẫn đang lẩn trốn. Những người này, trong đó có 9 tướng, được cho là vẫn đang ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự tức giận của Tổng thống Mỹ Donald Trump sau thượng đỉnh G7 ở...