Thứ Hai, ngày 16/07/2018 19:49 PM (GMT+7)

Triều Tiên ém hạt nhân khắp thế giới, Mỹ không thể tưởng?

authorQuang Minh – Daily Star Thứ Tư, ngày 03/05/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Số vũ khí hạt nhân này có thể đang nằm ở hàng trăm cảng biển toàn cầu và sẵn sàng kích nổ khi chiến tranh xảy ra.

   

 trieu tien em hat nhan khap the gioi, my khong the tuong? hinh anh 1

Trên thế giới có 17 triệu container hàng.

Tờ Daily Star của Anh dẫn lại thông tin cho biết Triều Tiên có thể đã “cài” hàng ngàn vũ khí hạt nhân toàn cầu và sẵn sàng kích nổ bất kì lúc nào. Thông tin trên được tờ “The Strategist” của Australia đăng tải, trong đó nói rằng Triều Tiên đã chất thuốc nổ và vũ khí hạt nhân lên các tàu chở hàng container.

Số container này được chuyển khỏi Triều Tiên ra nước ngoài và khi cần có thể kích hỏa. Tờ báo này viết rằng phương Tây mặc định Triều Tiên chưa đủ sức bắn tên lửa tới Mỹ nhưng Bình Nhưỡng “đã có sẵn một hệ thống vũ khí hạt nhân toàn cầu” để sử dụng khi cần.

 trieu tien em hat nhan khap the gioi, my khong the tuong? hinh anh 2

Triều Tiên được cho là cài vũ khí hạt nhân khắp thế giới.

Tác giả bài báo viết: “Vũ khí hạt nhân đã được tuồn khỏi Triều Tiên qua đường biên giới Trung Quốc hoặc bằng tàu cá, tàu ngầm diesel, đặt lên container rồi vận chuyển tới các cảng biển toàn cầu”. Tờ báo viết rằng việc che giấu vũ khí hạt nhân với 3.000 khu vực thương mại tự do toàn cầu rất dễ dàng và ở nhiều nơi, tình trạng tham nhũng khiến hàng hóa có thể được dập lại thẻ và hầu như không bị kiểm tra.

Hiện nay, thế giới có 17 triệu container chở hàng lưu chuyển toàn cầu và các thùng chứa vũ khí hạt nhân này rất khó bị phát hiện, theo The Strategist. Tác giả bài báo khẳng định số lượng vũ khí có thể lên tới hàng ngàn và được dùng trong tình thế chiến tranh nổ ra. Cách làm này được xem là “không có trong sách vở” khi Mỹ và phương Tây thường cho rằng Triều Tiên sẽ dùng tên lửa đạn đạo gắn đầu đạn hạt nhân để tấn công.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghị sĩ Quốc hội Ukraine (Verkhovna Rada) Evgeny Murayev nhấn mạnh,...