Thứ Bảy, ngày 04/04/2020 02:15 AM (GMT+7)

Trốn cách ly virus corona ở Hàn Quốc: Tù 1 năm, phạt gần 190 triệu

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 26/02/2020 17:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Số ca lây nhiễm virus corona ở Hàn Quốc đã tăng thêm 288 ca, nâng tổng số người bị nhiễm virus corona ở nước này lên 1.261 người. Trong đó ca tử vong thứ 12 được xác nhận là một người đàn ông Hàn Quốc, 73 tuổi.

   

 tron cach ly virus corona o han quoc: tu 1 nam, phat gan 190 trieu hinh anh 1

Khử trùng chống virus corona ở các khu vực nhà thờ tại Deagu.

Các cơ quan y tế Hàn Quốc cũng bắt đầu xét nghiệm khoảng 210.000 tín đồ của một giáo phái tại ổ dịch Deagu.

Hàn Quốc cũng đã đưa sửa đổi vào luật pháp để chống virus corona hiệu quả hơn, bao gồm cả tăng mức phạt đối với các trường hợp vi phạm chế độ cách ly, theo thông báo của Bộ Y tế và Phúc lợi xã hội Hàn Quốc.

"Mức xử lý hiện tại đối với ai vi phạm chế độ nhập viện hoặc cách ly là nộp phạt 3 triệu won (khoảng 2.400 USD), bây giờ sẽ  tăng lên đến 1 năm tù giam và phạt tiền lên tới 10 triệu won (khoảng 8.200 USD)", thông báo của bộ này nêu rõ.

Trong trường hợp lây lan căn bệnh nguy hiểm cấp độ I, Bộ trưởng Y tế có thể ban hành lệnh cấm nhập khẩu thiết bị y tế và các hàng hóa cần thiết khác, để tập trung chống căn bệnh này. Bộ trưởng Y tế  có thể yêu cầu Bộ Tư pháp cấm nhập cảnh Hàn Quốc đối với người đến từ các vùng dịch.

Sẽ tăng số lượng nhân viên trong cơ sở cách ly kiểm dịch, theo dõi con đường lây nhiễm của bệnh nhân và tất cả những ai từng tiếp xúc với họ. Các đơn vị tương ứng sẽ được tạo lập ở cấp thành phố và quận huyện. Các bệnh viện và nhà thuốc bây giờ nhất thiết phải kiểm tra xem bệnh nhân gần đây có đi du lịch nước ngoài hay không.

Một số thay đổi ảnh hưởng dự trù xảy ra lây nhiễm virus corona bên trong các cơ sở y tế, nơi nào phát hiện tình huống như vậy sẽ tạm thời đóng cửa và lưu trữ bệnh sử.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những con dơi cùng với bọ cạp lại được bày bán ngoài chợ dưới...
Mỹ đã bỏ lỡ cơ hội trong dịch covid-19 chủng mới, nhưng cánh cửa...
Một bệnh nhân lớn tuổi ở Bỉ đã chết vì Covid 19, nhưng sự tích cực,...