Thứ Bảy, ngày 18/11/2017 10:22 AM (GMT+7)

Việt Nam nêu quan điểm về việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

authorHằng Phạm Thứ Sáu, ngày 19/05/2017 18:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Việt Nam quan tâm tới các diễn biến gần đây liên quan đến Bán đảo Triều Tiên và hết sức quan ngại việc CHDCND Triều Tiên thực hiện vụ phóng tên lửa vào sáng ngày 14.5.2017.

   

 viet nam neu quan diem ve viec trieu tien phong ten lua dan dao hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un theo dõi một vụ phóng tên lửa của nước này.

Ngày 19.5.2017, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc CHDCND Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo ngày 14.5.2017, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định:

“Việt Nam quan tâm tới các diễn biến gần đây liên quan đến Bán đảo Triều Tiên và hết sức quan ngại việc CHDCND Triều Tiên thực hiện vụ phóng tên lửa vào sáng ngày 14.5.2017, vi phạm các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Việt Nam nhất quán ủng hộ mọi nỗ lực thúc đẩy đối thoại và duy trì hòa bình, ổn định trên Bán đảo Triều Tiên.

Việc duy trì hòa bình, ổn đinh và phát triển phồn vinh của khu vực là lợi ích và trách nhiệm chung của các nước. Việt Nam đề nghị các nước tuân thủ nghiêm túc các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và có những hành động mang tính xây dựng, thiết thực đóng góp cho việc duy trì hòa bình, an ninh và ổn định của khu vực và trên thế giới”

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.11, quân đội Zimbabwe thông báo đã bắt giữ một số nhân vật...
Không lực Mỹ đã lúng túng trước một máy bay bí ẩn bay vòng quanh...
Mười trẻ em Việt Nam bị bỏ rơi ở một ngôi làng vùng nông thôn...