Thứ Ba, ngày 28/01/2020 04:11 AM (GMT+7)

Zelensky hứa làm điều này nếu Putin trả Crimea cho Ukraine

authorMinh Nhật Thứ Bảy, ngày 14/12/2019 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố, ông sẵn sàng "bắt tay hàng trăm lần" với Tổng thống Nga Vladimir Putin nếu ông chủ Điện Kremlin trả lại bán đảo Crimea cho Ukraine.

   

 zelensky hua lam dieu nay neu putin tra crimea cho ukraine hinh anh 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Nếu ngày mai chúng tôi lấy lại được đất của mình, vùng Donbas tôi có thể bắt tay với Putin chục lần. Và nếu chúng tôi lấy lại được Crimea, và điều này chắc chắn sẽ đến vào một ngày nào đó, tôi sẵn sàng bắt tay ông ấy hàng trăm lần", ông Zelensky nhấn mạnh.

Một cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo Ukraine, Nga, Pháp và Đức vừa được tổ chức tại Paris vào ngày 9/12. Tổng thống Ukraine cũng đã tổ chức các cuộc gặp song phương với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Zelensky cho biết ông đang chuẩn bị thảo luận về vấn đề Crimea với ông Putin, nhưng trong cuộc gặp song phương ở Paris, cuộc trò chuyện giữa 2 ông chưa đi đến vấn đề này.

Tổng thống Ukraine, phát biểu tại một cuộc họp báo chung sau cuộc họp Normandy Four ở Paris, đã nhấn mạnh những nguyên tắc bất khả xâm phạm đối với Ukraine và người dân Ukraine. Cụ thể, ông tuyên bố rằng cả Donbas và Crimea đều là của Ukraine.

Xem bình luận
hj hj, ông này cũng hài phết...
Bình luận có 0 phản hồi
Tại sao lại có người ngây thơ thế nhể
Bình luận có 0 phản hồi
Nghe nói đã thấy dở rồi.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Phương pháp điều trị virus Corona mới đã được thử nghiệm thành...
Virus Corona lan nhanh khiến Vũ Hán trông giống như 'thành phố ma'...