Thứ Tư, ngày 12/12/2018 14:26 PM (GMT+7)

Bệnh viện có thiếu sót

author Thứ Sáu, ngày 11/01/2013 07:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Về việc ông Nguyễn Bá Dũng có con là Nguyễn Mai Trang bị rạn xương, vào điều trị tại Bệnh viện Tràng An, có thẻ BHYT nhưng vẫn phải trả 100% chi phí, không có phiếu thu (NTNN số 5/2013), sáng 8.1, bà Nguyễn Thúy Hạnh phụ trách bảo hiểm Bệnh viện Tràng An, trả lời NTNN như sau:

   

Bệnh viện Tràng An là bệnh viện tư nhân, theo quy định, khi khám chữa bệnh tại nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập có hợp đồng khám chữa bệnh BHYT thì người bệnh tự thanh toán với cơ sở khám chữa bệnh phần chênh lệch giữa mức thu viện phí của cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập với mức phí mà cơ quan BHXH đã thỏa thuận thanh toán.

Cháu Trang vào điều trị tại Bệnh viện Tràng An theo thẻ BHYT là đúng tuyến, được hưởng chế độ BHYT, nhưng phải nộp tiền chênh lệch như quy định trên. Cụ thể, tổng chi phí khám chữa bệnh của cháu Trang là 364.000 đồng. Trong đó bảo hiểm trả 42.000 đồng, cháu Trang còn phải trả cho bệnh viện 322.000 đồng chứ không phải thu 100% như ông Dũng đã nêu.

Bà Hạnh cũng cho biết, khi thu tiền của bệnh nhân đều có hóa đơn, trên đó ghi rõ phần nào được BH thanh toán, phần nào bệnh nhân phải trả. Tuy nhiên chỉ khi bệnh nhân có yêu cầu chúng tôi mới in thêm 1 bản. Bà Hạnh thừa nhận đây là thiếu sót, bà sẽ đề nghị với lãnh đạo bệnh viện cải tiến việc này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lực lượng Công an xã sẽ được hưởng những chế độ chính sách như thế...