Thứ Hai, ngày 21/05/2018 20:31 PM (GMT+7)

Chủ tịch xã "ký đại", dân bị doanh nghiệp lừa

authorHoàng Hạnh Thứ Tư, ngày 15/07/2015 08:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch UBND xã Ngọc Chánh (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) ký giấy giới thiệu cho nhân viên của một công ty có trụ sở ở TP.HCM đến từng hộ dân trên địa bàn bán giấy “Chứng nhận bảo trì” điện. Nhưng khi có sự cố xảy ra, người dân không thể liên hệ được với nhân viên bảo trì của công ty.

   

“Chúng tôi bị lừa”

Anh Phạm Ngọc Hiển (34 tuổi, ngụ ấp Tân Hùng, xã Ngọc Chánh), bức xúc nói: “Chúng tôi tin vào sự giới thiệu của xã mới tham gia mua giấy bảo trì điện, vì nghĩ xã đã xác minh rồi mới giới thiệu cho dân. Nhưng không ngờ giờ chúng tôi bị lừa”.

 chu tich xa "ky dai", dan bi doanh nghiep lua hinh anh 1
Anh Hiển bức xúc khi bỏ tiền mua bảo trì điện mà bị lừa.  (Ảnh: Hoàng Hạnh)

Theo anh Hiển: Ngày 5.5, ông Đoàn Thanh Mộng – cán bộ ấp Tân Hùng dẫn bà Nguyễn Ngọc Hằng đến nhà anh giới thiệu bà Hằng là Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH một thành viên Thương mại dịch vụ Công nghệ Phát Minh (quận Tân Phú, TP.HCM), rồi giới thiệu bán giấy bảo trì điện. “Ông Mộng nói cô Hằng là người được chủ tịch xã ký giấy giới thiệu, kêu tôi an tâm” – anh Hiển nhớ lại.

Thấy các điều khoản có lợi cho người tiêu dùng, gia đình anh Hiển bỏ ra 100.000 đồng mua giấy bảo trì điện cho các thiết bị sinh hoạt trong nhà gồm: Tivi, đầu đĩa, âm ly, nồi cơm điện… với thời hạn bảo hành 12 tháng. “Cô Hằng nói trường hợp các thiết bị được công ty bảo trì có hư sẽ được công ty trả 50% phí sửa chữa. Nếu thiết bị không thể sửa sẽ được công ty thu lại và trả 100% giá trị của thiết bị đó. Tuy nhiên, vừa qua âm ly nhà tôi hư đi sửa hết gần 700.000 đồng (có hóa đơn), nhưng khi liên lệ với số điện thoại ghi trên giấy bảo trì thì không liên lạc được” – chị Huyền (vợ anh Hiển) bức xúc.

Ở ấp Tân Hùng có hàng chục hộ dân khác cũng bị lừa như gia đình anh Hiển.

Ký đại

Trao đổi với phóng viên, ông Đoàn Thanh Mộng khẳng định: “Cán bộ ấp vô can trong chuyện này, vì khi đó cô Hằng mang giấy giới thiệu có chữ ký của đồng chí chủ tịch xã đến, nên trưởng ấp mới phân công tôi dẫn cô này vào nhà dân”. Được biết, trước khi đến ấp Tân Hùng, nhân viên tên Hằng đã đến nhiều ấp khác trong xã. “Một ngày dẫn cô ấy đi đến nhà các hộ dân, tôi được bồi dưỡng 150.000 đồng” – ông Mộng nói.

Ông Phạm Đức Ly – Chủ tịch UBND xã Ngọc Chánh nói nguyên nhân ông ký vào giấy giới thiệu là do nhân viên của Công ty Công nghệ Phát Minh có giấy giới thiệu của ngành chức năng huyện Đầm Dơi. Tuy nhiên khi phóng viên đến làm việc trực tiếp thì ông Ly không cung cấp được giấy giới thiệu của huyện. Ông Ly chỉ cung cấp được giấy giới thiệu của bà Nguyễn Thanh Thủy - Giám đốc Công ty Công nghệ Phát Minh.

Từ giấy giới thiệu của công ty, ông Ly ký giấy giới thiệu đến 7 trưởng ấp, với nội dung: “Đề nghị trưởng ấp của 7 ấp thuộc xã hỗ trợ, giúp đỡ cho chị Nguyễn Ngọc Hằng trong quá trình giới thiệu chương trình”.

Nói về việc ký đại giấy giới thiệu, ông Ly phân trần: “Tôi đã căn dặn anh em rất kỹ, phải coi hồ sơ nếu có giấy giới thiệu của huyện mới trình lên tôi ký, nhưng chắc do anh em sơ suất khi duyệt hồ sơ. Còn chuyện tôi ký giấy giới thiệu là sợ dân thiệt, nhỡ công ty này làm ăn đàng hoàng. Ai ngờ…”.

Trước sự việc trên, lãnh đạo huyện Đầm Dơi cho biết sẽ chỉ đạo làm rõ sự việc để có hướng giải quyết cho người dân.


Công an phường 9, TP.Cà Mau xác nhận: Hiện tại chi nhánh trung tâm chăm sóc khách hàng của Công ty Công nghệ Phát Minh ở  địa chỉ số 13, đường Trần Quang Diệu, khóm 4, phường 9, TP.Cà Mau đã ngừng hoạt động từ lâu. 
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đến tham gia triển lãm ảnh Sắc màu tháng 5, các nhiếp ảnh gia gạo...