Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 05:15 AM (GMT+7)

Cư dân mạng sôi sục vụ sữa dê Danlait... "chìm xuồng"

author Thứ Ba, ngày 09/04/2013 16:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với trả lời chung chung của cơ quan chức năng, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự lo lắng về dấu hiệu "chìm xuống" của vụ lùm xùm xung quanh sữa dê Danlait...

   

Những ngày gần đây, cộng đồng cư dân mạng lại tiếp tục sôi sục trước những thông tin liên quan đến sự mập mờ của "sữa dê Danlait" được công ty TNHH Mạnh Cầm nhập khẩu, phân phối và thậm chí sau những phát biểu mang tính chung chung của một số cơ quan chức năng, nhiều cư dân mạng còn cho rằng dường như vụ việc đang có dấu hiệu... "chìm xuồng".

"Trẻ con chúng đáng yêu lắm, chúng có quyền được chăm sóc nhiều hơn vậy mà họ lại làm những việc tồi tệ quá mức"

Bản kết quả kiệm nghiệm với nhiều chỉ tiêu hàm lượng các chất không đạt hoặc vượt quá của sữa dê Danlait được thành viên Ha Galaxie đưa lên trang cá nhân đang khiến cư dân mạng nổi sóng.

Trên các diễn đàn webtretho, lamchame cũng như trên mạng xã hội Facebook, rất nhiều các ý kiến của thành viên cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc kèm theo thất vọng, khi mà các cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra được những giải thích, bằng chứng cụ thể, đảm bảo tính khách quan, chính xác về chất lượng của sản phẩm sữa dê Danlait mà mới chỉ có những phát biểu chung chung, bên ngoài...

"Mình đã đọc rất kỹ mấy phát biểu của các cơ quan chức năng nhưng đều chung chung cả, không có cái nào cụ thể rõ ràng và hơn thế việc công bố kết quả kiểm nghiệm chất lượng đối với sản phẩm sữa dê Danlait này cũng không thấy đâu cả. Không hiểu các cơ quan chức năng có biết rằng, đang có hàng ngàn, hàng vạn bà mẹ, ông bố đang mong ngóng thông tin cụ thể này không...", thành viên Hoa Sữa viết.

Còn thành viên Mai Hương nhấn mạnh: "Cứ mập mờ, thiếu rõ ràng của các cơ quan chức năng như thế này thì không khéo lại chìm xuống như bao nhiêu vụ trước đây mất thôi. Thật là vô trách nhiệm".

Trên trang cá nhân của mình thành viên Ha Galaxie cũng bày tỏ sự thất vọng, bức xúc, trước việc một số cơ quan chức năng, trong đó có Cục An toàn vệ sinh thực phẩm vẫn chưa cung cấp một bản kết quả kiểm nghiệm cụ thể mà lại cho rằng sữa dê Danlait đảm bảo chất lượng (!?).

Cùng với đó, thành viên này cũng đưa ra một bản kết quả kiểm nghiệm được xác định do Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh thực hiện vào tháng 3.2013.

Trong đó hàm lượng protein chỉ đạt mức 4.13% so với 17.6% ghi trên nhãn và một số hàm lượng Kali, Natri đều cao hơn so với codex.

Ngoài công bố bản kết quả kiểm nghiệm của Viện Pasteur tiến hành, thành viên Ha Galaxie cũng cho biết, các mẫu này đang đươc đi kiểm nghiệm ở 7 địa điểm khác nhau tại Việt Nam và 1 địa điểm ở nước ngoài.

Rất nhiều ý kiến của cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc vì vụ "sữa dê Danlait"... "chìm xuồng".

"Chúng tôi sẽ không dừng lại, cho đến khi bản chất sự việc được vạch rõ, bởi chúng tôi không thể chấp nhận một sự vô lý đến phì cười như thế này...", thành viên Ha Galaxie viết.

Cùng với đó, nhiều thành viên Phi Tâm Nguyễn cũng bày tỏ: "Trẻ con chúng đáng yêu lắm, chúng có quyền được chăm sóc nhiều hơn vậy mà họ lại làm những việc tồi tệ quá mức".

"Bây giờ sợ sữa quá. Chẳng biết thế nào là chuẩn. Việt Nam trước khi cấp phép phải kiểm tra chất lượng tất cả đã xong mới cấp phép. Vô trách nhiệm. Thương các con nhỏ quá. Chẳng biết thế nào mà lần các loại sữa nữa", thành viên Lin Linh chia sẻ.

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Lê Văn Giang, Phó Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho rằng, các vi phạm của công ty sữa Mạnh Cầm đến đâu thì chúng ta cứ theo đúng quy định để xử phạt. Nhưng về chất lượng sữa là đảm bảo. Chúng ta phải nhìn khách quan, cái gì đúng thì phải rõ ràng.

Theo TTVN
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...