Thứ Năm, ngày 24/05/2018 02:00 AM (GMT+7)

Dư luận nói gì về hành động côn đồ trong xã hội?

authorP,V Thứ Năm, ngày 09/07/2015 17:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những vụ giết người cướp của, hành động côn đồ có chiều hướng không giảm mà đang gia tăng với mức độ nghiêm trọng hơn, trở thành nỗi bất an, nhức nhối gây đau thương trong gia đình và xã hội, người dân mất lòng tin vào công quyền. Cần phải tìm hiểu nguyên nhân vì đâu? Nhiều bạn đọc đã chia sẻ quan điểm với NTNN và Báo điện tử Dân Việt về vấn đề này.

   

Theo tôi, vì chúng ta chưa nghiêm trị thích đáng những hành động côn đồ. Nhiều vụ việc vẫn để lọt tội hoặc làm giảm nhẹ nên những kẻ vi phạm luật pháp không sợ. Cần tăng cường những hành động răn đe và trừng phạt hơn nữa làm kẻ xấu phải run sợ trước khi gây tội ác, từ đó đem lại niềm tin cho nhân dân.

Phan Thị Hồng (cử nhân luật, Hà Nội)

Bây giờ, tính mạng người dân nông thôn mỏng như sợi tóc. Ra đường sợ cướp của chặt tay, giết người. Về nhà mình cũng không yên, đêm nằm nơm nớp lo, thấy chó sủa cũng không dám mở cửa, sợ trộm vào nhà chém chết. Không biết, thời gian tới còn bao nhiêu vụ tàn sát đẫm máu nữa xảy ra, rất mong các cấp chính quyền, ngành chức năng quan tâm bảo vệ cuộc sống của dân.

Rơ Mah Khíp (Ia Nan, Đức Cơ, Gia Lai)

Qua nhiều vụ án ở nông thôn cho thấy sự suy thoái đạo đức của một bộ phận lớp trẻ hiện nay - mất hết nhân tính, chỉ cần tiền của để chơi bời lêu lỏng, hưởng thụ nên có thể cướp của giết người dã man. Vì vậy, cần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục từ trong nhà trường, gia đình và xã hội.

Lâm Thị Quế (Hoa Lư, Ninh Bình)

Sự phân hóa giàu nghèo ngày càng xa cũng là nguyên nhân tội phạm gia tăng. Những gia đình không có điều kiện nuôi dạy con cái, để con cái bơ vơ, lang thang, bụi đời, nghiện hút mà không có tiền nên làm liều đến mức dã man. Đây cũng là khía cạnh các nhà chức năng cần quan tâm.

Đỗ Thị Thơm (Gò Vấp, TP.HCM)

Từ một số vụ việc xảy ra cho thấy công tác xây dựng mạng lưới an ninh cơ sở, phong trào phòng chống tội phạm ở các địa phương này còn yếu kém. Đồng thời đây cũng là bài học cho chính quyền, lực lượng công an và người dân các địa phương, nhất là vùng sâu vùng xa địa hình rộng, phức tạp, cần nâng cao cảnh giác và có những biện pháp phòng chống tội phạm hữu hiệu, trước tình hình phạm tội ngày một gia tăng, mức độ càng manh động, tinh vi và tàn bạo.

Bùi Trung Quân (Huy Tưởng, Phù Yên, Sơn La)

Một số vụ án được phanh phui gần đây cho thấy các đối tượng gây án còn ở độ tuổi rất trẻ. Phải chăng những phim đen, trò chơi game bạo lực đã thấm vào máu để khi cần tiền hoặc trả thù, đối tượng đã ra tay man rợ. Ngành văn hóa thông tin quá yếu kém trong công tác quản lý văn hóa phẩm.

Trịnh Mỹ Hạnh ( Đồng Xoài, Bình Phước)

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bất ngờ trở về nhà sau hơn 30 năm mất tích và được công nhận liệt...