Thứ Hai, ngày 23/10/2017 04:16 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 25/01/2014 14:16 PM (GMT+7)

Hành trình mang chữ tâm

Năm 2013, Báo Nông thôn Ngày nay phối hợp với các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ, chia sẻ với những hoàn cảnh cơ nhỡ, nạn nhân thiên tai, chất độc da cam, trẻ em khuyết tật, người nghèo cả nước với tổng trị giá trên 5 tỷ đồng tiền và hàng hóa.

   
Nhưng trên cả tiền bạc là tấm lòng của những người làm công tác từ thiện xã hội Báo NTNN.

 hanh trinh mang chu tam hinh anh 1
Đại diện báo Nông thôn Ngày nay tặng quà các hoàn cảnh khó khăn.

Để đến với những hoàn cảnh khó khăn, anh em đã không quản ngại khó khăn, đêm hôm đi cứu trợ. Anh em trong Báo đã vượt qua những con đường đá lởm chởm, dưới những cơn mưa tầm tã để đến vùng quê nghèo Kim Sơn, Bảo Yên, Lào Cai- nơi vừa trải qua cơn lũ trái mùa cuốn trôi hàng trăm ngôi nhà, chết 5 người và hàng chục người bị thương để chia sẻ với họ những đồng tiền quyên góp được sửa nhà cửa, giúp con em họ có sách vở đển trường. Hàng chục tấn phân bón, giống lúa, ngô, rau… được vận chuyển trong đêm để hỗ trợ kịp thời cho bà con các tỉnh miền Trung vượt qua cơn bão số 10,11 năm 2013. Những chuyến đi làm từ thiện âm thầm lặng lẽ, không ngoài chữ tâm lớn lao của Báo NTNN đã cứu giúp, sẻ chia với bao mảnh đời bất hạnh.

 hanh trinh mang chu tam hinh anh 2 Hỗ trợ gần 5 tấn hạt giống cho bà con 2 xã Hương Thọ (Vũ Quang), Sơn Trung, Hương Sơn, Hà Tĩnh (11.2013).
 hanh trinh mang chu tam hinh anh 3 Trao quần áo ấm, bánh kẹo cho 170 học sinh Trường Tiểu học Đông Minh, Yên Minh, Hà Giang (12.2013).
 hanh trinh mang chu tam hinh anh 4 Nấu bánh chưng tặng bệnh nhân nghèo điều trị tại các bệnh viện Trung ương trong dịp Tết Nguyên đán.
 hanh trinh mang chu tam hinh anh 5 Báo NTNN tặng 50 con bò giống cho ND xã Phiêng Khoài (Yên Châu, Sơn La).
 hanh trinh mang chu tam hinh anh 6 Trao quà là phân bón, giống cây trồng cho 5 tỉnh miền Trung.
 hanh trinh mang chu tam hinh anh 7 Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Thị Hồng Lý tặng quà của báo cho nông dân miền Trung.
 hanh trinh mang chu tam hinh anh 8 Trao máy tính cho học sinh ở Phù Yên (Sơn La).
 hanh trinh mang chu tam hinh anh 9 Trao quà cho gia đình chính sách ở Thái Nguyên. (Chùm ảnh của nhóm phóng viên Báo NTNN).
Theo Xuân Nam (Xuân Nam)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dư luận nóng nhất trên mạng xã hội tuần qua cho rằng, giữa ông...
Liên quan điến sự việc của Thượng tá Võ Đình Thường, Phó trưởng...
Chính quyền địa phương phát giấy tuyên truyền về BOT Biên Hòa, bị...