Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 11:56 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 25/01/2014 13:12 PM (GMT+7)

Món quà ngày giáp tết từ Báo Nông thôn Ngày nay

Vượt qua chặng đường dài trên 100 km, với những cung đường đá lởm chởm,, sáng ngày 24.1 Báo NTNN, Đoàn trường ĐH Công Đoàn, Nhóm Nụ cười của em dã có mặt tại Trường tiểu học số 1 Văn Lăng (Đồng Hỷ, Thái Nguyên).

   

Hàng trăm học sinh cùng các thầy cô giáo ùa ra đón đoàn, trong không khí vui mừng, như những đứa con đón cha mẹ đi xa trở về, 206 em học sinh được nhận quà gồm bánh chưng, giày ủng, bánh kẹo, 127 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tặng thêm vở viết và những trường hợp đặc biệt được nhận thêm chăn ấm, áo khoác, áo len, 5 đôi tất chân và phụ huynh học sinh nghèo cũng được tặng áo sơ mi “Chưa bao giờ các em học sinh ở đây đón tết sớm và vui như năm nay bởi em nào cũng nhận được quà đầy ý nghĩa”, thầy Trần Anh Tú - Hiệu trưởng Trường tiểu học số 1 Văn Lăng xúc động nói.

Sau khi trao quà tết cho học sinh xong, đoàn từ thiện đã vượt thêm 50 km nữa để đến xã Tràng Xá (Võ Nhai, Thái Nguyên) trao tận tay bà con nông dân trên 8 tấn phân NPK để sản xuất vụ Đông xuân. Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch UBND xã Tràng Xá cho biết: Đây là xã trọng điểm sản xuất nông nghiệp của huyện Võ Nhai (nông nghiệp chiếm 80%). Tuy nhiên, một xã thuần nông nên tỷ lệ đói nghèo còn cao chiếm 39,75% dân số. Báo NTNN và các nhà hảo tâm tặng bà con phân bón vào dịp tết đến xuân về thật sự có ý nghĩa thiết thực, ai cũng phấn khởi và kỳ vọng vào một mùa vàng bội thu,đem lại ấm no cho mọi nhà.

 mon qua ngay giap tet tu bao nong thon ngay nay hinh anh 1 Quà đã chuẩn bị sẵn sàng tặng các cháu học sinh.
 mon qua ngay giap tet tu bao nong thon ngay nay hinh anh 2 Các thành viên đoàn từ thiện nhanh chóng sắp quà tặng các cháu.
 mon qua ngay giap tet tu bao nong thon ngay nay hinh anh 3 8 tấn phân bón được trao tận tay người dân xã Tràng sá, Võ Nhai.
 mon qua ngay giap tet tu bao nong thon ngay nay hinh anh 4 Bác nông dân hạnh phúc vì nhận những bì phân của đoàn từ thiện.
 mon qua ngay giap tet tu bao nong thon ngay nay hinh anh 5 Đại diện câu lạc bộ nụ cười cho em trao tặng em Ngân có hoàn cảnh khó khăn chiếc xe đạp để đi học.
 mon qua ngay giap tet tu bao nong thon ngay nay hinh anh 6 Đại diện báo NTNN tặng áo sơ mi cho phụ huynh học sinh nghèo trường Vân Lăng.
 mon qua ngay giap tet tu bao nong thon ngay nay hinh anh 7 Các thành viên trong đoàn từ thiện đi giày ủng mới cho các cháu học sinh.
 mon qua ngay giap tet tu bao nong thon ngay nay hinh anh 8 Đoàn từ thiện chụp ảnh kỷ niệm với các cháu.
 mon qua ngay giap tet tu bao nong thon ngay nay hinh anh 9 Hàng trăm chiếc bánh chưng xanh tặng các cháu học sinh.
 mon qua ngay giap tet tu bao nong thon ngay nay hinh anh 10 Đại diện báo NTNN đi ủng cho các em học sinh.
 mon qua ngay giap tet tu bao nong thon ngay nay hinh anh 11 Đoàn từ thiện phát quà tết các cháu học sinh.
 mon qua ngay giap tet tu bao nong thon ngay nay hinh anh 12 Háo hức nhận quà.
 mon qua ngay giap tet tu bao nong thon ngay nay hinh anh 13 Niềm vui được tặng quà.
Theo Xuân Nam (Xuân Nam)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sở GDĐT TP.Hồ Chí Minh đã công bố điểm thi vào lớp 10 năm học...