Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 00:05 AM (GMT+7)

Một bệnh nhân tử vong tại viện Lao Phổi, người nhà bức xúc

author Thứ Ba, ngày 02/04/2013 06:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt – Bệnh nhân Bình phải thở bằng bình ôxy trong lúc chuyển viện nhưng khi vào đến phòng cấp cứu, cán bộ y tế của bệnh viện Lao Phổi lại bắt người nhà phải đưa bệnh nhân ra cổng để làm thủ tục nhập viện.

   

Cho rằng cán bộ y tế của bệnh viện Lao Phổi Trung ương đã làm việc chủ quan, tắc trách dẫn tới cái chết của anh Vũ Thanh Bình (31 tuổi, trú tại 205 Lâm Du, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) nên rất đông người nhà anh Bình đã bức xúc, tập trung tại bệnh viện để đòi làm rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết của anh Bình.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 13 giờ chiều ngày 1.4 tại bệnh viện Lao và bệnh Phổi Trung Ương (số 463 đường Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội).

Rất đông người nhà bệnh nhân Vũ Thanh Bình tập trung tại bệnh viện Lao Phổi Trung ương đòi làm rõ nguyên nhân cái chết của anh Bình.

Trong nước mắt, chị Phạm Thị Lâm (30 tuổi, vợ của anh Vũ Thanh Bình) nghẹn ngào cho biết: Anh Bình bị bệnh lao, được người nhà đưa vào nhập viện tại bệnh viện Việt Đức ngày 29.3. Sau khi khám tại đây, các bác sĩ của Việt Đức chẩn đoán anh Bình bị bán tắc ruột do lao và tư vấn nên chuyển sang bệnh viện Lao Phổi Trung ương để điều trị cho đúng chuyên ngành.

Khoảng 12h ngày 1.4, anh Bình được chuyển sang bệnh viện Lao Phổi Trung ương sau khi hoàn tất thủ tục chuyển viện vào buổi sáng cùng ngày.

Theo chị Lâm: Khi chuyển viện, chồng chị vẫn phải thở bằng bình ôxy, nhưng không hề có dấu hiệu nguy kịch, thể trạng vẫn hoàn toàn bình thường, có thể nói chuyện với người nhà.

Sau khi đến bệnh viện Lao Phổi Trung ương, xe cấp cứu của bệnh viện Việt Đức và một y tá đi cùng đã đưa thẳng anh Bình tới phòng cấp cứu.

Khi anh Bình nằm được ít phút thì có một y tá của bệnh viện Lao Phổi Trung ương yêu cầu đẩy bệnh nhân Bình ra phía cổng bệnh viện cách đó khoảng hơn 100m để làm thủ tục nhập viện. Thế nhưng, y tá này không cho anh Bình tiếp tục thở ôxy và cũng không có cán bộ y tế nào đi kèm. Thấy chồng thở yếu, chị Lâm đã yêu cầu bệnh viện cho anh Bình được thở ôxy thì y tá này nói phải chờ làm xong thủ tục nhập viện.

Giấy xuất viện của anh Vũ Thanh Bình tại bệnh viện Việt Đức hôm 1.4.

Trong lúc chờ làm thủ tục, một y tá khác yêu cầu người nhà đẩy bệnh nhân Bình về phía phòng Hồi sức cấp cứu nhưng chưa đến nơi thì anh Bình đã có biểu hiện tím tái, co giật, sùi bọt mép.

Khoảng 1 tiếng sau khi anh Bình được đưa vào phòng hồi sức cấp cứu, người nhà anh Bình nghe được thông tin có người chết trong phòng cấp cứu nên yêu cầu các bác sĩ cho vào trong thì thấy anh Bình đã tử vong.

“Tôi nhiều lần yêu cầu họ cho chồng tôi thở ôxy vì thấy tại Việt Đức, dù vào phòng chụp, chiếu, chồng tôi vẫn được thở bằng ôxy nhưng ở đây các y tá vẫn một mực yêu cầu phải làm xong thủ tục nhập viện. Chính sự chủ quan của họ đã khiến chồng tôi chết oan ức," chị Lâm nói trong nước mắt.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Ba Đình đã tới lập biên bản để điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết của anh Vũ Thanh Bình.

Xem bình luận
tôi thành thật chia buồn cùng chị, nói thật tình thì số mạng bệnh nhân hoàn toàn phụ thuộc vào các...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sở GDĐT TP.Hồ Chí Minh đã công bố điểm thi vào lớp 10 năm học...