Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 12:38 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 01/07/2014 07:00 AM (GMT+7)

Nhiều ảnh thiếu nữ “cởi” bên sen gây bão cộng đồng

Những bức ảnh này tràn lan trên mạng xã hội đến nỗi hễ nhắc đến cụm từ "chụp ảnh sen", người ta nghĩ ngay đến những màn phơi bày thân thể lộ liễu.

   

Nhẹ nhàng thì các cô mặc áo yếm truyền thống, mạnh dạn hơn thì mặc yếm mỏng và "thả rông" để lộ phần nhũ hoa ,và táo bạo hơn nữa thì chụp ảnh dưới mưa, dội nước lên người hoặc khỏa thân hoàn toàn.Phong trào đi chụp ảnh với hoa sen ở hồ Tây (Hà Nội) rộ lên đến mức thành câu nói "Người yêu có thể không có nhưng ảnh sen thì phải có một bộ". Để gây ấn tượng, nhiều cô gái đã phải dùng các chiêu trò và tất nhiên không thể bỏ qua màn "cởi áo, thả rông".

 Một thành viên Facebook tên Kim Anh chia sẻ quan điểm trên một diễn đàn: "Con gái đương thì xuân sắc, không cần có một khuôn mặt xinh cũng đã đủ hấp dẫn bởi chính vẻ đẹp của các bạn rồi, đâu phải cứ thả rông, lộ hàng mới là đẹp. Hình như chính các nhiếp ảnh gia cũng không hiểu thế nào là chụp ảnh nghệ thuật. Họ cứ tưởng có máy ảnh xịn, ống kính dài cả mét, mẫu xinh dáng đẹp thì chụp lên đều được coi là ảnh - nghệ - thuật".

Còn nick Lê Khánh  sau khi xem một số bức ảnh chụp sen đã phải thốt lên:"Người con gái ngày xưa cũng mặc yếm, cũng khoe lưng trần nhưng sao tôi thấy nó đẹp và duyên dáng vô cùng. Còn với các bạn trẻ, tôi thấy họ lợi dụng khung cảnh, lợi dụng trào lưu để khoe thân thì đúng hơn".

Một thành viên có nick Tuyet Nhung nhận xét: "Trang phục chụp ảnh sen đa phần là áo yếm, hở lưng và rất mỏng manh nên thỉnh thoảng xảy ra sự cố là điều dễ hiểu. Những bức ảnh chụp trộm trong những lúc xảy ra sự cố thì mình có thể thông cảm được chứ còn những bức ảnh các bạn cố tình khoe thân thể một cách vụng về thì không thể chấp nhận được. Nếu chỉ để khoe thân thì các bạn nên đi chỗ khác, đừng làm hỏng mất sự thuần khiết, tinh khôi của hoa sen nữa".

Cộng đồng mạng chưa kịp lắng xuống thì lại đến lượt các "nhiếp ảnh sen" lên tiếng: “Với những cô có ngoại hình khiếm khuyết thì buộc phải thuê một tay thợ cứng đi theo. Sau đó, quá trình chỉnh sửa Photoshop lại là một câu chuyện kinh hãi khác. Nhiều lúc nhìn thấy khách, chỉ muốn khóc lên thật to nhưng vì miếng cơm manh áo, chúng tôi đành ngậm bồ hòn làm ngọt”.

Chia sẻ  này ngay lập tức đã bị chỉ trích. "Tự nhận là một nhiếp ảnh gia nhưng anh không có lòng tự trọng khi nói ra điều ấy. Vì miếng cơm manh áo mà anh bất chấp tất cả chụp ảnh hở hang phản cảm thì không có tư cách gì để chê mẫu này xấu, mẫu kia dở tệ" - nickname Anhsangdem bình luận trên một Facebook Group.

Chính vì những bức ảnh khoe thân, lộ hàng này mà những người tìm đến chụp ảnh sen nghiêm túc bị vạ lây.

 nhieu anh thieu nu “coi” ben sen gay bao cong dong hinh anh 1 Nhiều cô gái sẵn sàng cởi để có bức ảnh "để đời" giữa đầm sen. (Nguồn: Dân trí)

 

Ai cũng ưa thích sáng tạo và cách thể hiện mới lạ, nhưng cần đặt đúng chỗ. Nếu như cách đây vài năm, người ta tìm đến hồ sen mùa hè đơn giản để thưởng thức cảnh quan và tìm sự bình yên trong tâm hồn thì nay, cũng hồ sen ấy người ta ngao ngán thì thấy các nhóm chen chúc , xô đẩy, tranh giành "địa bàn làm ăn" của nhau.

Kết thúc một buổi chụp ảnh, người ta lại thấy đồ đạc vương vãi và những cành hoa bị vùi dập. Chưa hết mùa sen đã chẳng còn hoa sen. Muốn hướng đến nghệ thuật thực sự, thiết nghĩ các bạn phải đối xử với hồ sen, với những thước ảnh chụp với sen một cách "nghệ thuật" cái đã.

Theo (Theo VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...