Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 04:49 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 09/05/2014 09:06 AM (GMT+7)

Ô tô, xe máy ùn ứ kín đường quanh chung cư Mipec vì... vé xe tăng giá

Cư dân sống ở tòa nhà Mipec bị bảo vệ chặn lại trước cửa vào khu gửi xe máy vì không mua vé tháng với mức giá 100 nghìn đồng/tháng khiến tuyến đường vào tòa nhà Mipec bị ùn ứ.

   
Sự việc bắt đầu xảy ra vào khoảng 16h chiều 8.5 tại khu chung cư Mipec (229 đường Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội).

Theo những cư dân sinh sống tại chung cư Mipec, họ bị lực lượng bảo vệ chặn lại bằng rào chắn không cho vào vì không nộp tiền đúng với mức giá thu phí hàng tháng là 100 nghìn đồng/tháng. Không thể đi xuống hầm, ô tô xe máy nối đuôi nhau dài tới tận cổng.

 o to, xe may un u kin duong quanh chung cu mipec vi... ve xe tang gia hinh anh 1D
Dòng xe ùn ứ trong thời gian dài quanh tòa chung cư Mipec chiều và tối 8.5.

Trao đổi với phóng viên, một bảo vệ làm việc tại nhà gửi xe, nơi dựng rào chắn xe máy của người dân cho hay, họ chỉ nhận được lệnh từ trên là hạ rào chắn không cho xe qua và không biết lý do chặn xe người dân là vì đâu.

Ông Phạm Thành Long (66 tuổi, sống tại phòng A1906 của chung cư Mipec) – Phó ban đại diện của cư dân Mipec cho hay, nguyên nhân của sự việc do người dân không đồng tình với sự tăng giá đột ngột phí gửi xe máy hàng tháng từ mức 45.000 lên 100.000 đồng/tháng mà chưa có sự thống nhất với cư dân.

 o to, xe may un u kin duong quanh chung cu mipec vi... ve xe tang gia hinh anh 2

Bức xúc trước việc tăng giá đột ngột này, ông Long cùng các hộ dân đã làm đơn kiến nghị lên phía Ban quản lý tòa nhà và chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Hóa dầu quân đội. Giữa Ban quản lý và các hộ dân sau đó đã có buổi làm việc về vấn đề tăng giá thu phí xe máy nhưng chưa đi đến được thống nhất thì xảy ra sự việc chặn xe của cư dân.

Do số lượng người đi xe máy đông, lại xảy ra vào giờ cao điểm nên chỉ khoảng nửa tiếng đồng hồ sau khi rào chắn được dựng đã xảy ra tình trạng ùn tắc. Hàng dài xe máy bị ùn ứ kéo dài từ phía rào chắn đến gần lối đi xuống hầm.

Không dừng lại ở đó, do không có đường vào nên những cư dân sống ở tòa nhà Mipec có ô tô cũng không thể đi xuống hầm nên phải đỗ nối đuôi nhau hàng dài tới tận cổng vào của khu trung tâm thương mại Mipec (phía đường Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội).

Ghi nhận của phóng viên, đến 20h cùng ngày, sự việc vẫn chưa được giải quyết, hàng dài xe ùn ứ kéo dài, người dân đứng tập trung quanh nhà gửi xe để bày tỏ bức xúc.

 o to, xe may un u kin duong quanh chung cu mipec vi... ve xe tang gia hinh anh 3
Cư dân tại Mipec cho rằng mức giá gửi xe máy 100 nghìn đồng/tháng là quá cao so với mặt bằng chung.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trước đó Ban quản lý khu căn hộ Mipec Tower đã có văn bản gửi cư dân sinh sống trong tòa chung cư thông báo về việc tăng mức phí trông giữ theo quy định 60/2013/QD-UBND của TP Hà Nội sau khi đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng. Theo đó, Ban quản lý khu căn hộ Mipec Tower đã tăng mức phí từ 45 nghìn/tháng lên mức 100 nghìn tháng để đảm bảo các chi phí vận hành khu gửi xe.

Ban quản lý khu căn hộ Mipec Tower “chốt” hạn nộp tiền gửi xe máy tháng của cư dân sống tại chung cư Mipec là ngày 7.5.2014. Sau ngày 7.5 những trường hợp không đóng vé tháng sẽ phải chuyển sang đóng vé ngày.

Tuy nhiên, theo đại diện của các hộ dân, việc tăng mức phí trông giữ xe máy lên 100 nghìn đồng/tháng là chưa hợp lý vì hiện tại khu trông giữ xe tại chung cư Mipec chưa đáp ứng được tiêu chuẩn hiện đại như quy định tại quyết định 60/2013/QD-UBND của TP Hà Nội, việc tăng giá vé xe chưa có sự thống nhất với cư dân và nếu so sánh mức phí trông giữ xe ở các khu chung cư có tiêu chuẩn và giá trị thương mại tương đương Mipec như Royal City, Keangnam... thì giá vé không quá 50 nghìn đồng/tháng.

“Tôi và nhiều người dân đã đi thực tế một số chung cư cao cấp ở Hà Nội để tham khảo mức giá gửi xe, như Royal City giá là 45 nghìn đồng/tháng, Keangnam giá 50 nghìn đồng/tháng. Như vậy, mức thu phí ở đây quá cao so với mặt bằng chung trong khi chất lượng không có gì vượt trội”, ông Long cho biết.
Theo Xuân Lực (Xuân Lực)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quy định về người giữ quyền Chủ tịch nước được quy định trong Hiến...