Thứ Tư, ngày 23/05/2018 16:44 PM (GMT+7)

Phạt tiền, xét lại giấy phép khu nghỉ mát “cát cứ” bãi biển Nha Trang

authorMai Khuê Thứ Năm, ngày 07/05/2015 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 6.5, ông Ngô Khắc Thinh - Phó phòng Quản lý đô thị TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết đã đề nghị UBND TP.Nha Trang xử phạt hành chính 30 triệu đồng khu nghỉ mát Ana Mandara về hành vi “cát cứ” bãi biển Nha Trang. 

   

Cụ thể, khu nghỉ mát này đã cấm du khách đi trên bãi biển qua khu nghỉ mát này, đồng thời dựng chòi bảo vệ trái quy định, chắn đường đi bộ dọc bãi biển Nha Trang.

 phat tien, xet lai giay phep khu nghi mat “cat cu” bai bien nha trang hinh anh 1
Khu nghỉ mát Anna Mandara lập chốt không cho người dân, du khách vào khu vực bãi biển.

Phòng Quản lý đô thị TP. Nha Trang yêu cầu khu nghỉ mát này dừng ngay hành vi cấm người đi bộ dọc bãi biển và tháo dỡ chòi bảo vệ trong vòng 10 ngày. “Chúng tôi sẽ xem xét lại giấy phép hoạt động cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp này, nếu vi phạm nghiêm trọng sẽ rút giấy phép, chấm dứt hợp đồng”- ông Thinh nói.

Theo ông Thinh, trong mấy ngày qua, du khách và người dân phản ánh họ bị đối xử bất công khi đi dạo qua bờ biển trước khu nghỉ mát Ana Mandara. Nhiều người đi qua khu vực này bị bảo vệ xua đuổi, không cho đi dọc đường đi bộ công cộng và đi dưới những hàng dừa có bóng mát. Họ bị buộc đi xuống sát mép biển, thậm chí cả khi trời nắng chang chang.

Nhận được phản ảnh của người dân và du khách, UBND TP.Nha Trang đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị thành phố vào cuộc xác minh, làm rõ. Cơ quan chức năng đã phải cử người giả dạng du khách đi dạo trên bãi biển trước khu vực của resort này và cũng bị đuổi. Sau đó, Phòng Quản lý đô thị TP.Nha Trang đã lập biên bản xử lý sai phạm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, một số trang báo trong nước và quốc tế có đăng bài viết...