Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 11:44 AM (GMT+7)

Trao niềm vui, niềm tin

author Thứ Hai, ngày 29/10/2012 07:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - “Những suất học bổng và máy tính của các nhà hảo tâm, nhà tài trợ trao tặng không chỉ đơn thuần là vật chất mà còn là nguồn động lực tinh thần rất lớn đối với học sinh, cán bộ giáo viên vùng đặc biệt khó khăn ở Phù Yên” - ông Cầm Văn Thạnh - Phó Trưởng phòng Giáo dục huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La tâm sự.

   

Đến tận nơi, trao tận tay

Trong 2 ngày (25 và 26.10), đoàn công tác của Báo NTNN gấp rút tiến hành chuyến công tác từ thiện tại huyện Phù Yên. Anh Lê Văn Luyện - Phó phòng Tổ chức - Hành chính Công ty CP Cáp điện và hệ thống truyền dẫn LS VINA (đóng tại Hải Phòng) - đơn vị ủng hộ 10 bộ máy tính, tâm sự: Chúng tôi đã đồng hành với Báo NTNN, Global Friends ủng hộ mỗi năm 10 bộ máy tính cho học sinh nghèo các trường học vùng nông thôn nghèo, nhưng đây là lần đầu tiên tôi đặt chân tới vùng khó khăn như thế này.

Đại diện Công ty CP Cáp điện và hệ thống truyền dẫn LS VINA trao tặng máy tính cho Trường THCS xã Suối Tọ

Dù đã được cảnh báo chuyến đi hết sức khó khăn nhưng các thành viên trong đoàn vẫn quyết tâm "đến tận nơi, trao tận tay và nghe những lời tâm sự từ cơ sở". Để lên các trường học trên địa bàn xã Suối Tọ, huyện Phù Yên đã bố trí cho đoàn 2 chiếc xe U oát để tiện vượt dốc, đường lầy, nhưng cả đoàn vẫn phải dô hò đẩy xe, kê đá kích bánh… rồi sau đó đi bộ gần chục km để đến trường cho kịp thời gian tổ chức…

Trong đoàn đi từ thiện lần này có ông Choi, hơn 50 tuổi, đại diện Tổ chức Những người bạn toàn cầu của Hàn Quốc, đến Phù Yên để trao tặng 30 suất học bổng (mỗi suất 10USD/tháng trong 2 năm học) cho những học sinh nghèo vượt khó. Dù phải đi bộ trên những quãng đường lầy, vượt dốc cao đầy sỏi, đá, khe rãnh mấp mô, nhưng ông Choi vẫn vui vẻ, và luôn động viên mọi người. Ngoài số tiền học bổng của tổ chức, ông Choi còn mang theo những chiếc kèn nhựa xinh xắn để tặng một số học sinh, và các em nhỏ rất thích.

Nước mắt và nụ cười!

Điểm đến đầu tiên của đoàn là Trường THCS xã Suối Tọ. Đón nhận 3 bộ máy tính cùng 10 suất học bổng của đoàn trao tặng, cô Nông Thị Phấn - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Đây là sự động viên, khích lệ chân thành nhất. Những món quà này sẽ được chúng tôi sử dụng đúng mục đích và hiệu quả để thực sự góp phần thúc đẩy sự nghiệp dạy và học nơi vùng cao nhiều gian khó này". Quá xúc động với học bổng được nhận, 2 học sinh Sồng A Tồng (lớp 6A) và Sồng Thị Nhìa (lớp 6B) đã khóc và nói: Chúng cháu không ngờ số học bổng lớn thế. Số tiền này có thể giúp chúng cháu mua gạo ăn cho cả năm học và đỡ thêm những chi phí của gia đình.

Báo NTNN, Global Friends, Công ty CP Cáp điện và hệ thống truyền dẫn LS VINA đã trao 10 máy tính (trị giá gần 100 triệu đồng), 30 suất học bổng (trị giá 3.000USD).
Trong đó, Trường THCS Suối Tọ nhận 3 máy tính và 10 suất học bổng, Trường THCS Gia Phù 4 máy tính và 10 suất học bổng, Trường Tiểu học Huy Hạ 3 máy tính và 10 suất học bổng. Đoàn phối hợp cùng Báo Sơn La tặng Trường Tiểu học Suối Tọ 8,5 triệu đồng .

Tại Trường Tiểu học Suối Tọ, Báo NTNN cũng phối hợp với Báo Sơn La và Công ty CP Cáp điện LS VINA trao 60 suất học bổng và một số quà trị giá 8,5 triệu đồng cho cán bộ, giáo viên, học sinh. Cô giáo Hoàng Thị Đức - Phó Hiệu trưởng tâm sự: "Quà tặng này là vô giá với chúng tôi. Đây là sự sẻ chia gian khó, là tấm lòng chân thành của đoàn với sự nghiệp giáo dục vùng cao”.

Chiều 26.10, đoàn tiếp tục đến với Trường Tiểu học xã Huy Hạ (huyện Phù Yên). Sự kiện đoàn từ thiện đến trường tặng quà đã được nhiều người dân biết và ngóng đợi. Bà Đinh Thị Óng, 74 tuổi, dân bản Đồng Lìa bảo: “Con cháu chúng tôi được báo giúp đỡ, chúng tôi rất cảm ơn”.

Chuyến tặng quà kết thúc tại Trường THCS xã Gia Phù bên cánh đồng Mường Tấc rộng thứ 4 vùng Tây Bắc. Vẫn là những ánh mắt long lanh, những giọt nước mắt sung sướng đan xen cùng những nụ cười trong lễ trao tặng. Em Lò Thị Thu - học sinh lớp 9A3 tâm sự: Cả nhà cháu đều vui vì đây là số tiền sẽ giúp cháu mở hướng tương lai, tiếp tục học tập tốt trong thời gian tới. Mong nhà trường và nhiều bạn khác có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt như cháu sẽ được đón nhận những học bổng quý như thế này”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...