Thứ Tư, ngày 19/12/2018 03:09 AM (GMT+7)

Vụ kiện EVN tích nước, ngập nhà dân: Sẽ kháng cáo lên tòa tối cao

author Thứ Tư, ngày 12/09/2012 09:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 11.9, sau khi HĐXX tuyên xong, hộ ông Trịnh Tấn Đức và bà Nguyễn Thị Đào cho biết sẽ kháng cáo lên tòa án tối cao và sẽ theo đến cùng vụ kiện này.

   

Ngày 11.9, TAND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam mở phiên phúc thẩm xét xử vụ án người dân làng Nước Xa, xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My, Quảng Nam, kiện chính quyền huyện Nam Trà My và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tích nước Thủy điện Sông Tranh 2 gây ngập, thiệt hại nghiêm trọng nhà dân.

 vu kien evn tich nuoc, ngap nha dan: se khang cao len toa toi cao hinh anh 1
Thủy điện tích nước làm ngập nhà dân

HĐXX cho rằng EVN không có trách nhiệm đền bù thiệt hại cho các hộ dân bị ngập vì đã thực hiện đúng theo các quy định của luật pháp khi tích nước.

Sau khi HĐXX tuyên xong, hộ ông Trịnh Tấn Đức và bà Nguyễn Thị Đào cho biết sẽ kháng cáo lên tòa án tối cao và sẽ theo đến cùng vụ kiện này.

Theo ông Đức và bà Đào, nhà cửa của ông bà bị hư hỏng, toàn bộ tài sản bị ngập chìm trong nước là do Thủy điện Sông Tranh 2 tích nước khi mà các hộ dân vẫn chưa nhận được quyết định đền bù của chính quyền địa phương và chưa được di chuyển ra khỏi khu vực bị ngập do thủy điện tích nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mỗi dịp Giáng sinh (Noel) về người ta lại dành tặng cho cha mẹ,...