Thứ Hai, ngày 21/05/2018 12:40 PM (GMT+7)

Xã Trung Sơn (Quảng Trị): Dân khổ vì 2 dự án thi công dang dở

authorNgọc vũ Thứ Tư, ngày 08/07/2015 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trên địa bàn xã Trung Sơn (huyện Gio Linh, Quảng Trị) có 2 dự án thi công nửa chừng rồi “trùm mền” nhiều năm nay, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân. 

   

Dự án thứ nhất là công trình cải tạo, nâng cấp Trường Mầm non An Xá, được UBND huyện Gio Linh phê duyệt, khởi công vào đầu năm 2013 bằng nguồn vốn tài trợ. Dự kiến công trình được hoàn thành vào cuối năm 2013 nhưng đến nay vẫn dang dở.

 xa trung son (quang tri): dan kho vi 2 du an thi cong dang do hinh anh 1
Trường Mầm non An Xá được cải tạo, nâng cấp nửa chừng rồi bỏ đó. (Ảnh: Ngọc Vũ)

Anh Trần Xuân Tuấn – Trưởng thôn An Xá cho biết, đầu năm 2013 nhà thầu bắt đầu thi công công trình trên nhưng đến cuối năm thì dừng. Khi nhà thầu thi công đã tháo dỡ hết quạt, đèn điện… của trường nên hiện nay thôn không có chỗ cho con em học tập, người dân thiếu chỗ sinh hoạt cộng đồng, hội họp. Ngoài ra, công trình xây dựng dang dở, gạch vữa ngổn ngang, nhiều nơi bị nứt nẻ rất nguy hiểm cho con người, đặc biệt là trẻ em.

Dự án thứ 2 là Trạm Y tế xã Trung Sơn. Theo đó, tháng 7.2011, xã Trung Sơn được UBND huyện Gio Linh đầu tư xây mới trạm y tế xã để thay thế trạm cũ đã xuống cấp nghiêm trọng với tổng vốn hơn 2,6 tỷ đồng. Theo kế hoạch, công trình được đưa vào sử dụng đầu năm 2015 nhưng đến nay nhiều hạng mục vẫn còn dở dang do thiếu vốn. Nhiều hạng mục của công trình này như cầu thang, tường… đã xuống cấp, nứt nẻ, vỡ nát vì phơi nắng mưa nhiều năm.

Bà Phùng Thị Phương Loan – Phó Trưởng trạm Y tế xã Trung Sơn cho biết, hiện người dân vẫn phải khám chữa bệnh trong trạm y tế cũ chật chội, xuống cấp. “Nhìn trạm y tế chưa hoàn thành đã xuống cấp, những bức tường nứt nẻ, nền bị lún, trần nhà thấm dột, chúng tôi rất lo lắng, đặc biệt vào mùa mưa bão”.

Theo ông Phan Thanh Tý – Chủ tịch UBND xã Trung Sơn, các công trình trường mầm non và trạm y tế của xã được thi công dở dang rồi “trùm mền” nhiều năm liền đã gây ảnh hưởng rất lớn đến người dân địa phương. “Mong sao cấp trên sớm quan tâm, ưu tiên phân bổ nguồn vốn nhằm sớm hoàn thành các công trình này”- ông Tý nói.

Xem bình luận
Không đâu như Trung Sơn tui... đường, trường, trạm .... cái gì cũng xuống cấp.... nay xây, mai...
Bình luận có 0 phản hồi
cảm ơn bài viết đã đưa tin về nhức nhối ở quê tôi, đính chính lại là tên trưởng thôn là trần xuân...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đến tham gia triển lãm ảnh Sắc màu tháng 5, các nhiếp ảnh gia gạo...