Thứ Hai, ngày 16/07/2018 06:26 AM (GMT+7)

5 cách Apple có thể cải tiến để iPhone X năm nay trở nên hấp dẫn hơn

authorKiến Tường Thứ Ba, ngày 02/01/2018 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) iPhone X là một điện thoại tuyệt vời và được xem là tốt nhất mà Apple từng tạo ra, tuy nhiên điều đó không có nghĩa iPhone X không thể tốt hơn nữa.

   

Apple đã mang đến iPhone X năm ngoái nhiều tính năng nổi bật như màn hình OLED lớn và tuyệt đẹp, camera kép và đặc biệt là Face ID. Nhưng nếu bổ sung thêm 5 điều dưới đây, Apple có thể nâng thiết bị của mình lên tầm cao mới.

Thêm màu sắc

Đây là cải tiến bề ngoài, nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu iPhone X vượt ra ngoài giới hạn màu trắng hoặc xám. Với iPhone X, lần đầu tiên Apple cho thấy lựa chọn màu xám không phải là tốt nhất. Đặt 2 model cạnh nhau, bạn sẽ thấy bản màu trắng nổi bật hơn nhờ vỏ bằng thép không gỉ.

 5 cach apple co the cai tien de iphone x nam nay tro nen hap dan hon hinh anh 1

Thêm nhiều lựa chọn màu sắc sẽ khiến iPhone X thêm hấp dẫn hơn.

Miếng vát có màu đen trên bản xám trông có vẻ rẻ tiền. Bên cạnh đó, cả hai màn hình màu đen nên phía sau điện thoại màu trắng trông nổi bật hơn. Sẽ rất tuyệt khi thấy các màu sắc khác được hòa vào bên cạnh các lựa chọn hiện tại, chẳng hạn như hồng hoặc vàng đồng.

Hỗ trợ Apple Pencil

Màn hình của iPhone X thật tuyệt vời. Thực tế, đó là màn hình tốt nhất mà Apple từng đặt trên thiết bị của mình. Nhưng thật xấu hổ khi Apple đã không quyết định bổ sung khả năng làm việc với Apple Pencil cho sản phẩm của mình.

Đó thực sự là một màn hình đủ lớn để hỗ trợ một thiết bị như vậy. Nhưng có vẻ Apple đang đợi đến năm 2018 này để bổ sung sự hỗ trợ của Pencil, vì đó là khi công ty dự kiến tung ra phiên bản iPhone X lớn hơn. Hy vọng bản nhỏ hơn cũng hỗ trợ Pencil.

Ẩn Home Indicator

iPhone X đã loại bỏ nút Home - một trong những quyết định tốt nhất mà công ty đã từng làm. Sự vắng mặt của nút Home cho phép thiết bị có viền mỏng hơn. Nhưng thay vì chỉ thay nút Home bằng một nút ảo như các thiết bị Android, Apple đã cải tiến giao diện iOS để sử dụng cử chỉ quay về màn hình Home.

 5 cach apple co the cai tien de iphone x nam nay tro nen hap dan hon hinh anh 2

Home Indicator khiến người dùng cảm thấy khó chịu ở phần dưới của iPhone X.

Để nhắc người dùng về cử chỉ mới có sẵn và nơi để vuốt, Apple tạo ra Home Indicator - thanh nằm dưới cùng màn hình iPhone X. Đó là một lời nhắc nhở tuyệt vời về nơi để vuốt, nhưng một khi bạn thấy nó sẽ có cảm giác thiếu trực quan. Hy vọng rằng Apple sẽ cho phép người dùng tùy chọn ẩn Home Indicator trong tương lai.

Sạc không dây nhanh hơn

Apple cuối cùng đã quyết định hỗ trợ tính năng sạc không dây dựa trên chuẩn Qi với iPhone 8, 8 Plus và X, nhưng tốc độ sạc còn bị hạn chế so với các smartphone khác.

Khi iPhone X ra mắt, nó chỉ hỗ trợ sạc không dây với công suất 5W, và hiện đã tăng lên 7,5W thông qua bản cập nhật iOS 11.1. Tuy nhiên sẽ tuyệt vời hơn để xem khi nó được nâng lên 10W hoặc thậm chí 15W, cho dù đó là một bản cập nhật phần mềm hoặc phần cứng mới.

Thêm phiên bản Plus

Một số tin đồn gần đây nói rằng Apple sẽ cung cấp 2 phiên bản iPhone X vào năm tới, trong đó một phiên bản có màn hình 5,8 inch và một bản Plus có kích thước 6,1 inch đến 6,5 inch.

 5 cach apple co the cai tien de iphone x nam nay tro nen hap dan hon hinh anh 3

Phiên bản Plus sẽ mang đến cho iPhone X kích thước màn hình rộng lớn hơn.

Với viền siêu mỏng, kích thước tổng thể dành cho thiết bị này tương đương với iPhone 8 Plus (5,5 inch) hiện tại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra một số dự đoán về kế hoạch của...
Sự quan tâm đặc biệt của Samsung đối với smartphone có thể gập đang...
Mức giá của Note 9 sẽ tạo cho phablet này ưu thế vượt trội trước...