Thứ Sáu, ngày 31/03/2017 07:53 AM (GMT+7)

5 cách tăng tuổi thọ pin của Apple Watch

authorBạch Dương Thứ Sáu, ngày 05/06/2015 11:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Apple Wath có một ngoại hình đẹp và tính năng mạnh mẽ, tuy nhiên tuổi thọ pin cũng đã trở thành một trong những thiếu sót lớn nhất của nó.

   

Chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch của Apple nhận được sự ưa chuộng của khác hàng, bởi nó có một ngoại hình đẹp và tính năng mạnh mẽ, tuy nhiên tuổi thọ pin cũng đã trở thành một trong những thiếu sót lớn nhất của Apple Watch. Trong khi tương lai có thể cải thiện thời gian sử dụng của Apple Watch thông qua một bản cập nhật phần mềm, nhưng bây giờ muốn mở rộng việc sử dụng thời gian dường như phải dựa vào nỗ lực của riêng khách hàng. Dưới đây giới thiệu một số mẹo để kéo dài tuổi thọ pin của Apple Watch:

1. Sử dụng giao diện tối màu đậm

Apple Watch sử dụng các vật liệu màn hình OLED, điều này có nghĩa là càng sử dụng nhiều yếu tố màu đen trên màn hình thì càng tiết kiệm pin hơn, tiêu thụ ít điện năng hơn. Mặc dù người dùng sẽ phải hy sinh tính thẩm mỹ ở một mức độ nhất định, nhưng nếu bạn có thể mở rộng tuổi thọ pin của Apple thì mức giá này là không đáng kể.

2. Tắt rung phản hồi Taptic Engine

Rung phản hồi Taptic Engine là một thành phần điện năng, do đó, nếu có thể, chúng ta cần phải đóng chức năng rung Taptic Engine. Bạn có thể đi đến phần Settings, mục âm thanh và cảm ứng để giảm cường độ hoặc tắt trực tiếp các rung động.

 5 cach tang tuoi tho pin cua apple watch hinh anh 1

Tắt rung phản hồi Taptic Engine 

3. Xóa giao diện Glance không cần thiết

Giao diện Glance cho phép bạn xem một loạt các thông tin trên iPhone, nếu bạn cài đặt một số ứng dụng hỗ trợ Glance mà không cần dùng thì nên xóa bỏ giao diện. Điều này sẽ giúp tiết kiệm điện năng.

4. Tắt hình ảnh động

Giống như iOS 7, Apple Watch OS cũng được sử dụng để nâng cao trải nghiệm một số hình ảnh động, nhưng những hình ảnh động này thực sự là một gánh nặng trên pin, bạn có thể điều chỉnh phần này trong cài đặt.

5. Tắt hiệu ứng trong suốt

 5 cach tang tuoi tho pin cua apple watch hinh anh 2

Tuổi thọ pin cũng đã trở thành một trong những thiếu sót lớn nhất của Apple Watch  

Hiệu ứng trong suốt trên Apple Watch OS là một thiết kế trực quan, mặc dù nó trông rất đẹp, nhưng nó cũng là “thèm khát” điện năng, vì vậy bạn có thể tắt tính năng này để tiết kiệm pin.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Galaxy S8/S8+ là dòng smartphone vượt mọi ranh giới của những chiếc...
Bộ đôi Samsung Galaxy S8/S8+ được thiết kế theo phong cách màn hình...
Trong loạt thiết bị mới mang thương hiệu Nokia năm nay, Nokia 6 là...