Thứ Ba, ngày 24/10/2017 14:58 PM (GMT+7)

7 lý do khiến bạn không thích Android 5.0 Lollipop

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 05/02/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu đang dùng Android 4.4 (KitKat) và chưa được cập nhật lên Android Lollipop thì bạn hãy hạnh phúc với nền tảng hiện tại vì nó gần gũi và dễ sử dụng hơn.

   

Android 5.0 Lollipop được xem là một sự "lột xác" dành cho hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới. Tuy nhiên, hiện tại chỉ mới có một nhóm nhỏ người dùng thiết bị di động được cập nhật lên Android 5.0, và nhiều thiết bị khác sẽ không bao giờ nhận được bản cập nhật này.

Tuy nhiên, bạn không cần phải quá buồn phiền, bởi PhoneArena đã chỉ ra 7 lý do khiến bạn thấy Android 5.0 Lollipop thật xa lạ.

1. Chế độ im lặng trên Android đời cũ đã được đổi thành chế độ ưu tiên, kèm khoảng thời gian kích hoạt chế độ này. Tuy nhiên, nó khá xa lạ và có thể nhiều người sẽ không thích. Trong trường hợp muốn quay lại chế độ cũ, bạn phải cài đặt một ứng dụng của bên thứ ba.

 7 ly do khien ban khong thich android 5.0 lollipop hinh anh 1

2. Chế độ hiển thị các ứng dụng đang mở theo cách xếp tầng có thể sẽ khiến bạn cảm thấy rối mắt, đặc biệt trong trường hợp vừa lướt Facebook, nghe nhạc, soạn thảo văn bản, vừa kiểm tra email liên tục...

 7 ly do khien ban khong thich android 5.0 lollipop hinh anh 2

3. Nếu như Apple đã cởi mở hơn trong việc cho phép sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba trong trung tâm thông báo, thì Google lại thụt lùi trong việc kiểm soát chặc hơn việc đính các ứng dụng của bên thứ ba trên màn hình chính.

 7 ly do khien ban khong thich android 5.0 lollipop hinh anh 3

4. PhoneArena đánh giá, tổng quan giao diện theo phong cách Material Design có thể sẽ không phù hợp với sở thích của một số người.

 7 ly do khien ban khong thich android 5.0 lollipop hinh anh 4

5. Các tính năng khi nhấn giữ phím nguồn như Khởi động lại, Chế độ máy bay... đã biến mất, giờ đây sẽ chỉ còn tùy chọn Tắt máy.

 7 ly do khien ban khong thich android 5.0 lollipop hinh anh 5

6. Đối với các dòng smartphone có đèn LED báo hiệu thì đèn này sẽ sáng ở chế độ im lặng khi thiết bị ghi nhận có cập nhật. Tuy nhiên, Android 5.0 Lollipop đã vô hiệu hóa nó.

 7 ly do khien ban khong thich android 5.0 lollipop hinh anh 6

7. Nếu yêu thích ứng dụng tùy biến Android mang tên Xposed Framework, bạn sẽ không thể thích Android 5.0 Lollipop vì nền tảng mới này không hỗ trợ ứng dụng kể trên.

 7 ly do khien ban khong thich android 5.0 lollipop hinh anh 7

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trải qua các thử nghiệm, màn hình cảm ứng của iPhone 8/ 8 Plus tỏ...
Hiện tại, trên trang bán hàng trực tuyến của Apple, iPhone 7 và...
Với nhiều người dùng, iPhone X chỉ đẹp về mặt thiết kế, không mang...