Thứ Sáu, ngày 24/11/2017 11:03 AM (GMT+7)

Ấn Độ tuyên bố phá khóa được passcode trên iPhone

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 12/05/2016 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mã khóa màn hình trên iPhone được Ấn Độ tuyên bố đã phá thành công.

   

The trang New Indian Express của Ấn Độ, Bộ trưởng Bộ Truyền thông Ấn Độ - ông Ravi Shankar Prasad vừa cho biết, chính phủ nước này có thể mở khóa màn hình khóa của bất kỳ chiếc iPhone nào. Cụ thể, các chuyên gia công nghệ đã phát triển một công cụ có thể vượt qua màn hình khóa trên nhiều smartphone khác nhau, trong đó có iPhone.

 an do tuyen bo pha khoa duoc passcode tren iphone hinh anh 1

Ấn Độ tuyên bố phá khóa được passcode trên iPhone.

Tuy nhiên, công cụ này chỉ có thể vượt qua màn hình khóa để sử dụng các tính năng trên iPhone, sao chép dữ liệu chứ không thể giải mã lượng dữ liệu thu thập được. Tính tới thời điểm này, vỏ bọc mã hóa dữ liệu trên iPhone vẫn vô cùng chắc chắn.

Trước đó, Apple đã phải "hầu" FBI trong các vụ việc liên quan tới mã hóa iPhone. Trong các vụ việc này, vấn đề chính mà FBI muốn Apple trợ giúp là phá khóa màn hình khóa của iPhone hay đơn giản là hủy tính năng tự xóa dữ liệu sau nhiều lần nhập sai mã khóa màn hình. Tuy nhiên, Apple đã từ chối hợp tác với lý do "không muốn phản bội khách hàng của mình" và "không tồn tại phần mềm nào như yêu cầu".

Sau khoảng 2 tháng tính từ khi Apple thẳng thừng từ chối hỗ trợ FBI, FBI tuyên bố đã tự mở khóa được passcode của một trong số các chiếc iPhone mà họ thu giữ từ tội phạm, thông qua một đơn vị thứ ba từ bên ngoài nước Mỹ. Tới nay, FBI vẫn chưa công bố thêm các thông tin liên quan và cuộc chiến cũng "nguội" dần.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo dự đoán, mẫu iPhone 2018 sẽ hỗ trợ tốc độ gigabit LTE giống...
Không cần bỏ ra hơn 20 triệu đồng để sắm iPhone 8 hay Galaxy Note...
Màn hình có tỷ lệ 18:9 đã dần trở thành xu hướng thiết kế trong thị...