Thứ Hai, ngày 16/07/2018 06:26 AM (GMT+7)

Apple “bắt tay” MediaTek để sản xuất modem cho iPhone 2018

authorAn Nhiên Thứ Ba, ngày 02/01/2018 13:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây, phía Apple đang xem xét sử dụng các modem từ nhà sản xuất MediaTek cho iPhone 2018.

   

Trong khi cuộc chiến với Qualcomm vẫn đang tiếp tục leo thang, Apple lại được cho là “bắt tay” với MediaTek để sản xuất modem cho iPhone 2018. Theo nguồn tin từ phía Digitimes, tập đoàn công nghệ lớn này đang tìm kiếm nhà cung cấp bổ sung sau khi cắt giảm một nửa đơn đặt hàng của mình từ Qualcomm sang Intel.

Nhiều nguồn tin giấu tên cho hay, nhà sản xuất MediaTek có đủ khả năng, công nghệ và giá cả phù hợp để cung cấp modem cho Apple, sử dụng trên iPhone. Một số nhà quan sát công nghiệp cũng cho biết, MediaTek đáp ứng ba nguyên tắc lâu dài của Apple trong việc xác định nhà cung cấp chip: khả năng cạnh tranh về công nghệ hàng đầu, các bản thiết kế sản phẩm toàn diện và hỗ trợ hậu cần đáng tin cậy.

 apple “bat tay” mediatek de san xuat modem cho iphone 2018 hinh anh 1

Apple “bắt tay” với nhà sản xuất công nghệ Trung Quốc để sản xuất modem cho iPhone.

Nguồn tin Digitimes cũng giải thích thêm, sự hợp tác giữa MediaTek và “Nhà Táo” có thể mở rộng hơn ngoài việc cung cấp modem. Hiện MediaTek đang là “người đứng đầu” trong chuỗi cung ứng loa thông minh và sạc không dây trên thị trường.

Báo cáo hôm 26/12 vừa qua cũng tái khẳng định một báo cáo từ trang The Street Journal vào tháng trước, cho rằng đây là cách mà Apple cố gắng tách khỏi Qualcomm để ủng hộ Intel và MediaTek. Hiện phía MediaTek từ chối đưa ra bình luận về tin đồn này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra một số dự đoán về kế hoạch của...
Sự quan tâm đặc biệt của Samsung đối với smartphone có thể gập đang...
Mức giá của Note 9 sẽ tạo cho phablet này ưu thế vượt trội trước...