Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 08:38 AM (GMT+7)

Apple bị kiện hơn 1 tỉ USD vì nhận dạng nhầm người tốt là kẻ trộm

authorKiến Tường Thứ Tư, ngày 24/04/2019 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một thanh niên 18 tuổi đến từ New York đã đệ đơn kiện Apple số tiền 1 tỷ USD sau khi anh ta bị bắt nhầm mà nguyên nhân từ hệ thống nhận diện khuôn mặt của Apple.

   

Vụ việc xảy ra vào ngày 29/11 khi các nhân viên Sở cảnh sát New York đã bắt giữ Ousmane Bah khi anh ta bị cáo buộc liên quan đến một loạt các vụ trộm Apple Store ở Boston, New Jersey, Delaware và Manhattan. Vấn đề là vụ bắt giữ này là nhầm lẫn.

 apple bi kien hon 1 ti usd vi nhan dang nham nguoi tot la ke trom hinh anh 1

Khách hàng Apple Store đang bị thu thập dữ liệu khuôn mặt?

Báo cáo cho biết, hung thủ vụ trộm đã sử dụng một ID bị đánh cắp có tên, địa chỉ và thông tin cá nhân của người khác. Vì ID không có ảnh, Bah cho rằng Apple đã lập trình hệ thống nhận dạng khuôn mặt của các cửa hàng để liên kết khuôn mặt tên trộm thực sự với rất nhiều chi tiết giống Bah.

Một thám tử sau đó dã kiểm tra cảnh quay giám sát của Apple sau vụ bắt giữ, xác định rằng Bah thực sự không giống bất kỳ tên trộm nào. Hơn nữa, Bah đang tham dự buổi dạ hội cao cấp của mình ở Manhattan khi vụ trộm Boston, nơi hàng hóa trị giá 1.200 USD bị đánh cắp, diễn ra.

Tờ New York Post cho biết, vụ kiện của Bah lập luận rằng việc Apple sử dụng phần mềm nhận dạng khuôn mặt trong các cửa hàng của mình để theo dõi các cá nhân nghi ngờ có hành vi trộm cắp là loại giám sát mà người tiêu dùng lo ngại, đặc biệt khi phần lớn người tiêu dùng không biết rằng khuôn mặt của họ đang bí mật được phân tích.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với sức ảnh hưởng nghiêm trọng từ lệnh trừng phạt Huawei của Chính...
Hệ điều hành di động dự phòng của Huawei sẽ hỗ trợ các ứng dụng...
Có vẻ như một smartphone tầm trung sẽ được hưởng lợi từ cảm biến...