Thứ Hai, ngày 22/04/2019 03:34 AM (GMT+7)

Apple cần làm gì để nâng tầm iPhone 11 so với Android?

authorNhư Quỳnh Thứ Sáu, ngày 12/04/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu Apple cứ chậm chạp trong đổi mới, iPhone có thể sẽ bị các đối thủ bỏ khá xa và mất đi vị thế lãnh đạo trên thị trường.

   

Doanh số iPhone đã bị đình trệ trong vài năm qua bất chấp công ty đã mang đến một số nâng cấp đáng kể trong vài năm qua, bao gồm giới thiệu Face ID và một thiết kế hoàn toàn mới với iPhone X. Tuy nhiên, mọi người vẫn giữ điện thoại của họ lâu hơn. Có thể nói, chu kỳ nâng cấp 2 năm đã giúp biến Apple thành công ty có lợi nhuận cao nhất hành tinh giờ chỉ còn là ký ức.

 apple can lam gi de nang tam iphone 11 so voi android? hinh anh 1

iPhone 11 được cho là đi kèm 4 camera sau, nhưng nó vẫn cần cải tiến một tính năng vô cùng quan trọng.

Hướng về tương lai, công ty cần phải thay đổi tư duy nếu không muốn bị bỏ lại phía sau. Sự ra đời của 5G có thể là điều mà Apple nên tận dụng để tạo sức sống mới cho dòng iPhone. Thật không may, điều này sẽ chỉ xảy ra sớm nhất vào năm 2020, thậm chí một báo cáo gần đây gợi ý rằng iPhone 5G sẽ chỉ ra mắt trong năm 2021.

Vậy để giải quyết khoảng thời gian này, Apple cần làm gì để iPhone của mình đủ sức đánh bại các đối thủ trên thị trường smartphone?

Một lĩnh vực thực sự quan trọng đó là công ty cần có cải thiện to lớn về chức năng liên quan đến camera iPhone. Mặc dù camera trên iPhone XS là một trong những sản phẩm tốt nhất nhưng công ty vẫn cần làm thêm chút nữa để bắt kịp các đối thủ Android, đó là chụp ảnh thiếu sáng. Nếu Apple muốn iPhone 11 có doanh thu khổng lồ, cải tiến lớn trong khả năng chụp thiếu sáng chắc chắn sẽ là điều cần đến.

Không có gì bàn cãi rằng iPhone XS chụp những bức ảnh tuyệt đẹp trong điều kiện ánh sáng lý tưởng, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng khả năng chụp ánh sáng yếu của nó chỉ đơn giản là không thể theo kịp Google Pixel 3 và đặc biệt là P30 Pro mới được công bố gần đây của Huawei.

 apple can lam gi de nang tam iphone 11 so voi android? hinh anh 2

Đây là chiếc smartphone chụp ảnh đẹp nhất hiện nay.

Được giới thiệu lần đầu vào năm ngoái, chế độ Night Vision trên các thiết bị Pixel là không thể tin được và thực sự gây hứng thú cho những người mua mới. Với việc Apple chuẩn bị ra mắt dòng sản phẩm iPhone 2019 của mình chỉ sau khoảng 5 tháng nữa, hy vọng rằng Apple có thể bắt kịp những gì mà Google tạo ra để sản phẩm chụp thiếu sáng tốt hơn.

Ấn tượng hơn, P30 Pro đưa mọi thứ lên một cấp độ hoàn toàn mới. Chất lượng ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu được chụp bằng P30 Pro trông như một “ma thuật” thời hiện đại, và thậm chí nó khiến Night Vision của Google phải xấu hổ.

Với tất cả những ý trên, Apple cần có một số cải tiến đáng kể về camera với dòng iPhone 11 mà công ty ra mắt vào cuối năm nay. Có tin đồn cho rằng iPhone 11 Max sẽ đi kèm camera 3 ống kính, trong khi đó bản iPhone 11 vẫn sẽ có camera kép giống như iPhone X và XS hiện nay. Đó đều là những tính năng tốt, nhưng nếu Apple muốn người tiêu dùng thực sự muốn thoát khỏi các mẫu iPhone hiện tại để nâng cấp lên sản phẩm mới, chụp ảnh thiếu sáng được cải thiện là điều cần đến.

 apple can lam gi de nang tam iphone 11 so voi android? hinh anh 3

Chụp ảnh thiếu sáng là điều mà iPhone của Apple bị các đối thủ Android bỏ xa.

Google và Huawei gần đây đã thiết lập các cột mốc mới cho nhiếp ảnh di động. Hy vọng với sự xuất hiện của iPhone 11, Apple sẽ cải thiện hơn nữa thứ tự trong danh sách chụp ảnh tốt nhất của DxOMark.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dòng Galaxy A mới của Samsung đã có thành công rất lớn ở hầu hết...
Smartphone giá rẻ hiện đã tích hợp nhiều tính năng hiện đại và...
Không chỉ có thiết kế thú vị, Xperia 1 còn phát huy khả năng chụp...