Thứ Hai, ngày 16/07/2018 16:24 PM (GMT+7)

Apple cân nhắc đầu tư vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED của LG Display

authorBạch Dương Thứ Tư, ngày 05/07/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu việc đầu tư cho LG Display thành công, Apple sẽ giành thế chủ động hơn trong quá trình sản xuất iPhone thế hệ mới mà không phụ thuộc hoàn toàn vào các đối tác cung ứng.

   

Apple đang tiến hành đàm phán với LG Display về khoản đầu tư khoảng 2 đến 3 nghìn tỷ won (1,75-2,62 tỷ USD) vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED mới độc quyền dành riêng cho đơn đặt hàng của Apple.

 apple can nhac dau tu vao day chuyen san xuat man hinh oled cua lg display hinh anh 1

Apple đang băn khoăn lựa chọn nhà sản xuất màn hình OLED cho các mẫu iPhone trong tương lai

Động thái mới này của Apple diễn ra sau khi có thông tin LG Display đang đàm phán với Google về khoản đầu tư 1 nghìn tỷ won vào nhà máy sản xuất màn hình OLED của mình. Tuy nhiên, LG Display không đưa ra bất kỳ xác nhận liên quan nào. Nguồn tin cho biết, cả Apple và LG Display dự kiến nhất trí về kế hoạch đầu tư, mặc dù các thông tin chi tiết chưa được tiết lộ. Quyết định cuối cùng dự kiến sẽ được chính thức đưa ra sau khi cuộc họp hội đồng quản trị của Apple vào cuối tháng này.

Samsung Display chiếm ưu thế hơn 95 phần trăm của thị trường điện thoại thông minh màn hình OLED, cung cấp màn hình OLED cho một số công ty lớn, bao gồm Samsung Electronics và Apple. Trước sự chi phối thị phần của nhà sản xuất màn hình số một hiện nay, các nhà sản xuất màn hình khác như LG Display và BOE của Trung Quốc đang nỗ lực tăng cường sản xuất OLED.

Một nguồn tin giấu tên cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Samsung Display đang là nhà sản xuất màn hình OLED duy nhất đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt của Apple. LG Display đáp ứng khoảng 70% yêu cầu, trong khi các nhà sản xuất màn hình của Trung Quốc vẫn đang phải cố gắng để “đuổi kịp” LG.

 apple can nhac dau tu vao day chuyen san xuat man hinh oled cua lg display hinh anh 2

Apple cân nhắc đầu tư vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED của LG Display

Khoản đầu tư của Apple vào LG Display sẽ được sử dụng để xây dựng một dây chuyền sản xuất màn hình OLED mới (có tên gọi E6) dành riêng cho iPhone với công suất hàng tháng dự kiến 30.000 tấm/tháng. Bên cạnh đó, LG Display sẽ xây dựng thêm một nhà máy nữa với tên gọi E5 để sản xuất tấm nền OLED nhằm cung ứng riêng cho LG Electronics và một số đối tác Trung Quốc.

Nếu việc đầu tư cho LG Display thành công, Apple sẽ giành thế chủ động hơn trong quá trình sản xuất iPhone thế hệ mới mà không phụ thuộc hoàn toàn vào các đối tác cung ứng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra một số dự đoán về kế hoạch của...
Mức giá của Note 9 sẽ tạo cho phablet này ưu thế vượt trội trước...
Sự quan tâm đặc biệt của Samsung đối với smartphone có thể gập đang...