Thứ Tư, ngày 20/03/2019 08:05 AM (GMT+7)

Apple đã hoàn thiện thiết kế smartphone gập lại, sẵn sàng đối mặt Samsung

authorAn Nhiên Thứ Bảy, ngày 26/01/2019 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hình ảnh về bằng sáng chế smartphone gập lại của Apple đã xuất hiện, báo hiệu cuộc cạnh tranh khốc liệt sắp diễn ra.

   

Mới đây, trong bài thuyết trình của mình, ông Federico Casalegno - Giám đốc của Trung tâm thiết kế sáng tạo (SDIC) tại San Francisco, Mỹ đã tiết lộ về smartphone gập lại của Apple. Hiện “Táo Khuyết” đã tiến hành nghiên cứu gấp rút về sản phẩm này, được minh chứng bởi số lượng ngày càng tăng của các bằng sáng chế điện thoại có thể gập lại.

 apple da hoan thien thiet ke smartphone gap lai, san sang doi mat samsung hinh anh 1

Hình ảnh về smartphone gập lại của Apple.

Galaxy F có màn hình uốn cong (hoặc Galaxy Flex) của Samsung sẽ dễ sản xuất hơn và bền hơn với bán kính gập nhỏ hơn. Trong khi đó, Apple sở hữu các nguyên mẫu có màn hình bao quanh khung. Nhờ đó, chiếc điện thoại này sẽ tạo ra những trải nghiệm mới dựa trên nền tảng mới, khác hoàn toàn với những smartphone có màn hình gập lại của Android. Người đứng đầu Trung tâm Thiết kế sáng tạo Samsung cũng cho biết smartphone gấp lại của Apple sẽ mang lại nhiều cơ hội thiết kế giao diện hơn.

Tuy nhiên, giống như các hãng khác, giới công nghệ vẫn chưa thấy cách tiếp cận giao diện mà Samsung, Apple thực hiện với điện thoại có thể uốn cong của mình. Tham gia vào phong cách thiết kế này ngoài hai “ông trùm” công nghệ, Huawei, Xiaomi và LG cũng góp mặt.

Tất nhiên, Samsung sẽ có một hoặc hai năm khởi đầu, nhận được sự chấp nhận hoặc chịu từ chối của người dùng. Bên cạnh đó, hãng này cũng có cơ hội đánh bóng và tối ưu hóa phần cứng và phần mềm trong khi Apple vẫn đang loay hoay hoàn thiện mọi thứ tốt hơn.

Mời các bạn tham khảo một số hình ảnh về smartphone gập lại của Apple.

 apple da hoan thien thiet ke smartphone gap lai, san sang doi mat samsung hinh anh 2

 apple da hoan thien thiet ke smartphone gap lai, san sang doi mat samsung hinh anh 3

 apple da hoan thien thiet ke smartphone gap lai, san sang doi mat samsung hinh anh 4

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Galaxy A20 trở thành cái tên mới nhất trong dòng sản phẩm Galaxy A...
Không những sử dụng chất liệu titan mạ vàng 24K mà bản độ đặc biệt...
Sẽ không bất ngờ khi mọi người tin rằng Apple sẽ tung ra iPhone gập...