Thứ Bảy, ngày 21/10/2017 01:17 AM (GMT+7)

Apple hạ cấp dung lượng pin trên iPhone 6S và 6S Plus?

authorNgọc Phạm (Theo SlashGear) Thứ Bảy, ngày 12/09/2015 06:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù không chia sẻ thông tin về pin trên iPhone 6s, nhưng trong đoạn video giới thiệu trước đó đã tiết lộ dung lượng của nó chỉ 1715 mAh, thấp hơn cả người tiền nhiệm iPhone 6.

   

Thông tin dung lượng pin iPhone 6S vừa được giới công nghệ phát hiện trong đoạn video ngắn giới thiệu về bộ phận Taptic Engine bên trong máy. Theo thông tin đó, iPhone 6S chỉ có dung lượng 1.715mAh, thấp hơn mức 1.810mAh trên iPhone 6. Trong khi đó với iPhone 6S Plus, nhiều tin đồn cho rằng dung lượng pin của máy sẽ giảm từ 2.910mAh xuống còn 2.750mAh.

 apple ha cap dung luong pin tren iphone 6s va 6s plus? hinh anh 1

iPhone 6S bị hạ cấp dung lượng pin?

Về lý thuyết, pin nhỏ hơn đồng nghĩa với thời gian sử dụng ngắn hơn, nhưng với các đời iPhone thì có thể sẽ khác. Một số trang tin công nghệ quốc tế đánh giá sự sụt giảm dung lượng pin như trên là không quá quan trọng, bởi máy được vận hành trên nền tảng iOS 9 mới, bao gồm tính năng tiết kiệm, tối ưu hóa nguồn pin sử dụng.

Ngoài ra, Apple cũng tuyên bố các sản phẩm mới của hãng đều được trang bị phần cứng cải tiến, tối ưu hóa để tiêu thụ pin thấp nhất. Do đó dù có dung lượng pin thấp hơn iPhone 6 nhưng không có nghĩa iPhone 6S sẽ cho thời gian sử dụng kém hơn.

Một số thông tin khác còn cho rằng, thành phần Taptic Engine bên trong iPhone 6S chính là phần cứng tương ứng với công nghệ Force Touch - giúp iPhone 6S và 6S Plus nhận biết được lực nhấn khác nhau trên màn hình, là nguyên nhân khiến Apple giảm kích thước pin trên bộ đôi iPhone mới của mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo đó, Consumer Reports xếp iPhone 8 Plus và iPhone 8 chỉ đứng vị...
Bất chấp sự thật là iPhone X có giá bán cao, đây vẫn là mẫu...
Không cần chi nhiều tiền để mua iPhone 7 Plus, bạn vẫn sẽ chụp được...