Thứ Tư, ngày 21/03/2018 09:08 AM (GMT+7)

Apple iPhone 8 sẽ sớm tích hợp công nghệ màn hình Micro LED

authorTrần Vy Chủ Nhật, ngày 04/09/2016 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin trên được tiết lộ từ dự đoán của chuyên gia ngành công nghiệp màn hình – ông Wang JYH-Chau về màn hình iPhone trong tương lai.

   

Trong nhiều tháng nay, tin đồn về mẫu iPhone 2017 sẽ được chuyển từ công nghệ màn hình LCD thành màn hình OLED đã khiến giới công nghệ hết sức chú ý. Tuy nhiên, ông Wang – Giám đốc điều hành của nhà sản xuất màn hình Innolux cho hay, màn hình OLED không phải là biện pháp khả thi cho Apple.

Vị chuyên gia này cho biết, mặc dù màn hình uốn cong tinh tế của “đối thủ” Samsung Galaxy Note 7 đã thu về nhiều thành công nhưng chúng cũng vẫn không thể “lật đổ” ngay được màn hình LCD “huyền thoại” trên iPhone. Thêm vào đó, nguồn cung màn hình OLED trên toàn thế giới đang trong tình trạng khan hiếm nên sẽ gây không ít bất lợi cho “Nhà Táo”.

 apple iphone 8 se som tich hop cong nghe man hinh micro led hinh anh 1

Apple iPhone tương lai sẽ được tích hợp màn hình Micro LED

Trong nhiều năm gần đây, hãng này cũng đang rục rịch chuẩn bị sản xuất màn hình Micro LED. Cụ thể, vào năm 2014, Apple đã mua lại LuxVue – công ty chuyên nghiên cứu và sản xuất màn hình Micro LED tại thung lũng Silicon, “bắn phát súng” đầu tiên cho việc thúc đẩy sản xuất dòng màn hình này. Vào cuối năm ngoái, “Táo Khuyết” cũng bị đồn đoán là đang bí mật sản xuất màn hình Micro LED tại một công ty Đài Loan.

Một số điểm cộng của loại màn hình này bao gồm: sử dụng pin hiệu quả hơn, sở hữu màu đen thuần túy – pure black và tốc độ làm mới (refresh) nhanh hơn. Tuy nhiên, màn hình Micro LED sẽ có chi phí đắt đỏ hơn do phải trải qua quá trình sản xuất phức tạp hơn.

Tóm lại, Apple chắc chắn sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành dây chuyền sản xuất màn hình Micro LED cũng như huy động nguồn kinh tế. Do đó, iPhone 7 năm nay chắc chắn sẽ chưa được tích hợp công nghệ trên và người dùng có thể sẽ phải chờ đợi thêm nhiều năm nữa.

Xem bình luận
iPhone 7 chua ra ma da iPhone 8 roi ....chi Cuoi thoi...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Xperia XZ2 là mẫu smartphone mới nhất của Sony với nhiều cách tân...