Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 17:14 PM (GMT+7)

Apple kéo dài chương trình thay pin iPhone miễn phí tới cuối tháng 12/2018

authorMộc Lam Thứ Sáu, ngày 26/10/2018 06:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những ai đang sở hữu iPhone từ iPhone 6 trở đi gặp trục trặc với pin thì có thể mang tới Apple Store để được thay pin miễn phí hoặc giá rẻ ưu đãi.

   

Sau những bê bối về việc làm giảm hiệu suất iPhone để kéo dài tuổi thọ pin, Apple đã đưa ra động thái giúp xoa dịu sự tức giận của người dùng bằng cách thực hiện việc thay pin miễn phí cho các iPhone từ iPhone 6 trở đi nếu còn bảo hành. Trong trường hợp hết bảo hành, người dùng cũng được hưởng mức giá thay pin ưu đãi chỉ từ 29 - 79 USD thay vì hàng trăm USD như trước đó.

 apple keo dai chuong trinh thay pin iphone mien phi toi cuoi thang 12/2018 hinh anh 1

Apple đã xác nhận việc làm chậm iPhone để bảo vệ pin, và thực hiện thay pin miễn phí như cách "bồi thường"

Thời gian đổi pin sẽ kéo dài tới hết tháng 12/2018, và người dùng có thể thay pin iPhone ngay tại Apple Store. 

Mới đây, một chuyên gia của Business Insider cũng đã có trải nghiệm dịch vụ thay pin tại Apple. Cụ thể, tác giả cũng người bạn của mình (người quản lý tài chính) đã đến Apple Store để thực hiện thay pin cho chiếc iPhone 6s của người bạn đó. 

Và sau khi xem xét thì nhân viên Apple cho biết pin của iPhone 6s đó bị suy giảm 83% (Apple cho biết sẽ thay mới pin cho iPhone nếu nó giảm từ 80% trở lên), và đưa ra gợi ý cho việc thay pin luôn với chi phí 29 USD.

 apple keo dai chuong trinh thay pin iphone mien phi toi cuoi thang 12/2018 hinh anh 2

Các iPhone từ iPhone 6 trở đi đều nằm trong chương trình được thay pin miễn phí hoặc với giá ưu đãi.

Cô bạn sở hữu iPhone 6s đồng ý, và họ phải đi lòng vòng để chờ đợi việc thay pin được tiến hành trong vài giờ đồng hồ. Nhưng kết quả chờ đợi là xứng đáng, sau khi thay pin, chiếc iPhone 6s như được thay máu và tình trạng thường xuyên phải sạc không còn diễn ra nữa.

Chính vì thế, nếu bạn đang sở hữu iPhone từ iPhone 6 trỏ đi thì nên tranh thủ thời gian này để thay mới pin với mức giá rẻ. Các máy còn bảo hành sẽ được miễn phí thay trong  khi nếu hết bảo hành chỉ phải trả từ 29 - 79 USD.

Theo khuyến cáo của Apple thì trước khi đến Apple Store để thay pin thì bạn nên đặt lịch hẹn với nhân viên của Apple để tiết kiệm thời gian. Sau khi kiểm tra, nếu tình trạng hụt pin chỉ do viên pin thì nhân viên sẽ thay thế luôn tại Apple Store. Trong trường hợp còn liên quan tới các trục trặc khác thì nó sẽ được chuyển tới Apple Care Center để tìm và sửa lỗi, khi đó, bạn phải chờ từ 3-5 ngày làm việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xiaomi đã bán được hơn 100 triệu dòng thiết bị Redmi Note, đánh dấu...
Galaxy A20s có thiết kế gọn gàng, màn hình vô cực rất bắt mắt và...
Theo các tin đồn mới nhất, Apple sẽ tung ra 4 chiếc iPhone 5G vào...